‘Bạn đồng thuyền’ với DB Gaetz nhận tội quan hệ mại dâm gái vị thành niên

‘Bạn đồng thuyền’ với DB Gaetz nhận tội quan hệ mại dâm gái vị thành niên

ORLANDO, Florida (NV) – Một cựu giới chức tiểu bang Florida, trung tâm cuộc điều tra liên bang về việc liệu Dân Biểu Matt Gaetz quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên, đã nhận tội vào Thứ Hai, 17 Tháng Năm, và đồng ý hợp tác với các biện lý, điều này có thể gây rắc rối cho dân biểu đồng minh của cựu Tổng Thống Donald Trump.

Ông Joel Greenberg, một cựu giới chức thuế vụ ở hạt Seminole County, Florida, nhận tội với sáu tội danh, bao gồm dắt mối mại dâm trẻ vị thành niên, tại tòa án liên bang ở Orlando, Florida, theo Reuters.

Phác thảo quang cảnh phiên tòa, nghi can Joel Greenberg (phải) cùng với Luật Sư Fritz Scheller. (Hình: AP Photo/Steve Bridges)

Xuất hiện tại tòa trong bộ áo tù màu xanh lam của nhà tù với dòng chữ “Orange County Corrections,” nghi can Greenberg bị cùm và trở lại nhà tù sau phiên toà.

Luật Sư Fritz Scheller, biện hộ cho Greenberg, tại phiên tòa hồi tháng trước gợi ý rằng thân chủ của mình có liên lụy đến Dân Biểu Gaetz. 

Sau phiên toà sáng nay, ông Scheller nói với các phóng viên: “Tôi chắc chắn Matt Gaetz hôm nay không cảm thấy thoải mái cho lắm”.

Ông Scheller nói thêm rằng thân chủ sẽ “tôn trọng” thỏa thuận nhận tội, trong đó hứa sẽ hợp tác đầy đủ với các nhà điều tra.

Việc hợp tác với cơ quan điều tra để đổi lấy một thỏa thuận nhận tội của ông Greenberg cho thấy tình thế pháp lý và chính trị rất nguy hiểm cho Dân Biểu Gaetz.

Ông Greenberg có mối quan hệ gần gũi với ông Gaetz.

Dân Biểu Matt Gaetz (Cộng Hoà-Florida) đang bị điều tra tội quan hệ mại dâm trẻ vị thành niên. (Hình: AP Photo/Phelan M. Ebenhack)

Hồ sơ cho thấy ông Greenberg thừa nhận tuyển mộ và trả hơn $70,000 cho các phụ nữ thuận việc nhận tiền, quà để trao đổi tình dục, và trong thời gian từ 2016 đến 2018.

Riêng về trường hợp cô gái vị thành niên, các biện lý cho biết ông Greenberg gặp gỡ cô này trên mạng.

Cô gái tự nhận là một người lớn và lần đầu tiên “gặp gỡ” trên một chiếc thuyền với ông Greenberg, cô gái được trả $400.

Sau đó, ông Greenberg “mời” cô tới một khách sạn ở Florida, nơi tập trung sẵn nhiều bạn bè của ông, và tất cả cùng “vui hưởng” cô gái vị thành niên này.

Riêng ông Greenberg đã quan hệ tình dục với cô gái ít nhất là bảy lần.

Sau đó, ông Greenberg giới thiệu cô gái vị thành niên này cho nhiều người đàn ông khác để “quan hệ” “ăn bánh trả tiền.”

Ngoài ra, Luật Sư Scheller còn cho biết một phiên tòa tuyên án có thể sẽ được tổ chức vào mùa hè này và nói về Greenberg “đang cảm thấy hối hận” về hành động của mình. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *