Bạn gái nghi can nổ bom ở Nashville đã báo với cảnh sát từ năm 2019

  • by

Bạn gái nghi can nổ bom ở Nashville đã báo với cảnh sát từ năm 2019

NASHVILLE, Tennessee (AP) – Hơn một năm trước khi Anthony Warner cho nổ quả bom ở trung tâm thành phố Nashville vào Ngày Giáng Sinh, các nhân viên cảnh sát đã đến nhà ông ta sau khi người bạn gái báo với cơ quan công lực rằng ông này đang chế tạo quả bom trong xe RV đậu tại nhà.

Tuy nhiên cảnh sát khi đó không liên lạc được với ông Warner hay vào được bên trong chiếc xe RV của ông ta.

Cảnh tượng điêu tàn sau vụ nổ ở Nashville. (Hình: AP Photo/Mark Humphrey)

Trước đó, cảnh sát đến nhà bà Pamela Perry ở Nashville, hôm 21 Tháng Tám, 2019, sau khi luật sư của bà báo cáo rằng bà có phát biểu sẽ tự tử, khi đang ngồi trước hiên nhà với súng để bên cạnh. Biên bản của cảnh sát cho biết người luật sư, ông Raymond Throckmorton, nói với cảnh sát ngày hôm đó rằng ông cũng đại diện cho Warner.

Khi cảnh sát tới nơi, họ thấy bà ngồi trước hiên, bên cạnh có hai khẩu súng không nạp đạn. Bà cho họ biết súng này là của “Tony Warner” và bà không muốn để trong nhà. Bà Perry, lúc đó 62 tuổi, được đưa vào bệnh viện để xét nghiệm tâm thần, sau khi nói chuyện qua điện thoại với các chuyên gia tâm thần.

Luật sư Throckmorton nói với tờ báo địa phương The Tennessean rằng bà Perry lo ngại cho sự an toàn của cá nhân mình, và nghĩ rằng ông Warner có thể làm hại bà. Người luật sư này cũng hiện diện ở nhà bà Perry hôm đó, và nói với các cảnh sát viên rằng ông Warner “thường xuyên nói về vấn đề quân sự và cách làm bom.” Bản báo cáo của cảnh sát cho thấy luật sư Throckmorton nói với họ rằng “Warner biết mình đang làm gì, và có khả năng chế tạo quả bom.”

Nhân viên công lực thu thập chứng cớ tại hiện trường vụ nổ. (Hình: FBI/ATF via AP)

Cảnh sát sau đó đến nhà nghi can Warner, nằm cách nhà bà Perry khoảng 1.5 dặm (chừng 2.4 km), nhưng không mở cửa nhà khi họ gõ cửa. Cảnh sát thấy có chiếc xe RV trong sân sau, nhưng sân có hàng rào và nhân viên công lực không nhìn được vào bên trong chiếc xe, theo bản báo cáo.

Nghi can Anthony Quinn Warner. (Hình: Courtesy of FBI via AP, File)

Cảnh sát nói họ không thấy có chỉ dấu về hành vi phạm pháp và cũng không có phép để vào nhà hay vào khu đất được rào lại này.

Các điều tra lý lịch về nghi can Warner sau đó đều không cho thấy có điều gì khả nghi, theo báo cáo cảnh sát. Và sau đó mọi sự đi vào quên lãng cho đến ngày quả bom phát nổ ở trung tâm thành phố Nashville, trước tòa nhà của công ty viễn thông AT&T, một điều đến nay giới chức công lực vẫn nói chưa rõ nguyên do. (V.Giang)

 

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *