Bán giấy chích ngừa COVID giả từ Trung Quốc, một phụ nữ California bị bắt

  • by

WHITTIER, California (NV) – Charlene Bohorquez, cư dân Whittier, đã bị bắt vì sở hữu và bán các mũi tiêm vắc xin COVID-19 giả được vận chuyển từ Trung Quốc, Sở Cảnh sát trưởng Quận Los Angeles thông báo hôm thứ Ba, tháng Mười Một.

Whittier, một thành phố thuộc Quận Los Angeles, nằm cách khu Little Saigon của Westminster khoảng 20 dặm về phía Bắc.

Du khách phải xuất trình thẻ tiêm chủng trước khi vào nhà hàng, quán bar và các cơ sở công cộng khác ở Los Angeles. (Hình minh họa: PATRICK T. FALLON / AFP qua Getty Images)

Cảnh sát bắt đầu điều tra sau khi nhận được thông tin từ Bộ An ninh Nội địa về những giấy chứng nhận tiêm chủng giả mạo này, theo KTLA.

Các nhà điều tra xác định rằng các giấy chứng nhận tiêm chủng giả mạo đều được chuyển đến một địa chỉ ở thành phố Whittier, là nhà của Bohorquez.

Thứ sáu tuần trước, cảnh sát tống đạt lệnh khám xét nhà của nghi phạm, nơi họ tìm thấy hàng chục thẻ tiêm chủng giả cùng với các bằng chứng khác.

Cô Bohorquez sau đó đã bị thẩm vấn và thừa nhận đã đặt mua thẻ trực tuyến từ một nhà cung cấp Trung Quốc để bán cho những người do dự về việc tiêm chủng.

Cơ quan cảnh sát cho biết nghi phạm cũng khai rằng trước đó đã bán thẻ tiêm chủng COVID-19 giả.

Bà Bohorquez đã bị bắt và sẽ hầu tòa trong thời gian tới.

Quận Los Angeles hiện yêu cầu cư dân xuất trình đầy đủ giấy chứng nhận tiêm chủng coronavirus để vào một số cơ sở trong nhà, bao gồm cả quán bar và vũ trường. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *