Skip to content

Bán nhà đất

Luật sư LyLy Nguyễn

Các luật sư ở California và Washington. Luật sư LyLy Nguyễn chuyên về Luật Phá sản Chương 7, 13 dành cho cá nhân và cơ sở thương mại, xóa các loại nợ, kiện tụng trước Tòa án mất khả năng thanh toán và khai phá sản để hủy nợ thuế. Về Kế hoạch Di sản, Luật sư LyLy chuyên soạn thảo Di chúc và Ủy thác, ủy quyền quản lý tất cả tài sản, tư vấn về chăm sóc sức khỏe trong trường hợp bất lực và lập kế hoạch kế vị. Về Luật Thuế, Luật sư LyLy đại diện cho khách hàng trong các trường hợp kiểm tra thuế, yêu cầu dừng kê biên do thiếu thuế, đại diện bào chữa trước Tòa án Thuế và đàm phán giảm nợ thuế. Về Luật Thương mại, Luật sư LyLy giúp thành lập công ty và công ty hợp danh. Ngoài ra, Luật sư LyLy có nhiều kinh nghiệm về thuế thu nhập cá nhân, thuế việc làm, thuế bán hàng và thuế tài sản ở cả cấp liên bang và tiểu bang. Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708. Điện thoại: (714) 531-7080, website: www.lylylaw.com

Theo luật pháp Hoa Kỳ, thông lệ thường chuyển quyền sở hữu bất động sản cho người thừa kế khi chết. Riêng hình thức sang tên đổi chủ khi còn sống, phổ biến nhất là mua bán nhà đất giữa hai đối tượng có nhà muốn bán và người có nhu cầu mua nhà ở. Thường có một trung gian giữa hai bên, người này được trả một khoản phí để giúp thương lượng và chốt việc mua bán sau khi đạt được thỏa thuận chung về giá cả và các điều khoản cố định khác.

Bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi muốn bán nhà. (Hình minh họa: CHRIS DELMAS / AFP qua Getty Images)

Gia chủ ngay khi có ý định bán, việc đầu tiên là nên chọn đơn vị trung gian tin cậy để tư vấn. Người trung gian có thể là một đại lý / nhà môi giới bất động sản. Giai đoạn tư vấn bắt đầu chỉ với việc nói chuyện và tư vấn, do đó bạn có thể hỏi nhiều người khác nhau mà không có bất kỳ ràng buộc nào cho đến khi bạn quyết định chọn một nhà môi giới phù hợp. Tại thời điểm này, chủ nhà và người trung gian chỉ ký một văn bản gọi là thỏa thuận niêm yết.

Trong thời gian “tham khảo” nên cẩn thận, không nên vội vàng ký kết bất cứ điều gì với bất kỳ ai để tránh “bút tích”. Cuối cùng, người bán chỉ chọn được người môi giới ưng ý vì sẽ phải trả phí hay tạm gọi là “hoa hồng của người môi giới”.

Mặc dù người bán chỉ thuê một đại lý đại diện nhưng người trung gian này sẽ phối hợp với nhiều đồng nghiệp khác rao bán trên các hệ thống giao dịch bất động sản rộng khắp để tìm kiếm người mua. Sau khi nhà được bán, các đại lý bất động sản tham gia sẽ chia đều tiền công cho họ.

Ngược lại, người mua có thể lựa chọn nhiều khâu trung gian cho đến khi tìm được căn nhà ưng ý mà không tốn xu nào, có khi sau khi ký mua nhà và thanh toán xong, họ còn được “quà” lại một số tiền. một khoản tiền nhỏ hoặc một món quà “tình bạn” như một phần thù lao của họ.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng phí do người bán trả nên các trung gian cả người bán và người mua đều muốn đạt được mức giá cao để hưởng thêm tiền công. tôi.

Thỏa thuận đăng ký bán nhà là nỗ lực đầu tiên của người bán để ủy quyền cho người môi giới đưa căn nhà mà anh ta muốn bán ra thị trường bất động sản. Tài liệu này đưa ra các thỏa thuận cơ bản cho việc mua bán. Ví dụ, thời hạn niêm yết một ngôi nhà để bán.

Thông thường chủ nhà muốn ngắn hạn này, nếu không bán sớm sẽ giao cho một nhà môi giới khác có thị trường rộng hơn hoặc quảng cáo mạnh hơn. Ngược lại, nhân viên kinh doanh bất động sản muốn đăng ký càng lâu càng tốt, vì nó kéo dài cơ hội mở rộng quảng cáo cho các trung gian khác để tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới để được bồi thường. Mua nhà là một trong những lần mua sắm lớn nhất đời người nên người mua nhà thường đắn đo, cân nhắc rất lâu trước khi quyết định mua nên rất mất thời gian.

Bên cạnh tài liệu này là việc xác định giá bán cao nhất hoặc thấp nhất mà người bán có thể chấp nhận được. Tất nhiên, ai cũng muốn trả giá cao và đòi bao nhiêu cũng được, không ai cấm được, nhưng nếu giá quá cao so với một căn nhà tương tự thì chắc chắn sẽ không bán được. Nếu giá rẻ quá, sau này thấy nhà đội giá lên, bạn sẽ hối hận. Vì vậy, việc ấn định giá nhà nên theo giá trị thị trường khi so sánh với một căn nhà tương đương trong cùng khu vực.

Hiện nay, giá trị bất động sản tại một số khu vực thường rất cao so với giá mua ban đầu. Nếu có thể, nên thuê thẩm định viên (thẩm định viên) để khảo sát và ấn định giá thực tế của bất động sản muốn bán, rồi căn cứ vào mức giá đó mà tùy ý tăng lên ở mức vừa phải để dễ bán. Tất nhiên, đừng quên bao gồm hoa hồng ước tính trả cho người môi giới và chi phí đóng để tính ra số tiền cuối cùng còn lại khi giao dịch hoàn tất.

Trong hợp đồng đăng ký mua bán nhà cũng có quy định về phí trả thù lao hay còn gọi là “cò mồi” như đã nói ở trên. Số tiền này thường được tính theo tỷ lệ phần trăm của số tiền bán được, vì vậy nó còn được gọi là tiền “chấm”. Mỗi công ty bất động sản có những tiêu chuẩn “chấm” tiền khác nhau, có nơi cao, nơi thấp nên người bán trước khi chọn trung gian cần tham khảo giá trước để chọn nơi trả hoa hồng nhẹ nhàng hơn. Tất nhiên, phần trăm thù lao là có thể thương lượng vì không có tiêu chuẩn cố định trong việc xác định số người chấm.

Tùy trường hợp, muốn bán nhanh nhà thường phải trả cao hơn do lương quá thấp, môi giới không tận tình quảng cáo, tích cực tìm mối bán. Ngoài ra, bên bán nên yêu cầu thêm điều kiện trong hợp đồng trong thời gian đăng ký nếu nhà có thể tự bán hoặc bán cho người thân, bạn bè thân thiết thì sẽ được miễn hoặc trả ít phí hơn.

Hợp đồng đăng ký mua bán nhà là văn bản quan trọng mà bên bán cần tìm hiểu rõ ràng từng khoản. Nếu cần, bạn nên nhờ luật sư chuyên nghiệp xem xét vì một khi môi giới giới thiệu được người muốn mua nhà và có khả năng mua được thì người bán mặc nhiên bị coi là nợ toàn bộ hoa hồng. cho một nhà môi giới, cho dù sau đó được bán hay không. Có khi số tiền này rất lớn lên đến hàng chục nghìn. Nếu vì lý do nào đó mà người chủ đổi ý, không muốn bán nữa sau khi được giới thiệu thì vẫn phải trả số tiền “chấm” này cho môi giới.

Vì bán nhà cần một khoản phí lớn như vậy nên những người có ý định bán nhà cần quyết định có sử dụng trung gian hay không, đồng thời tự xác định mức thù lao mình sẽ phải trả trước khi bắt đầu tìm đại lý. Sau đó, bạn nên liệt kê các hạng mục phụ thuộc hoặc máy móc bán nhà và hạng mục cần trùng tu, sửa chữa để ngôi nhà trở nên hoàn hảo trước khi đưa ra thị trường bất động sản.

Nếu có những khiếm khuyết nghiêm trọng không thể sửa chữa hoặc không muốn tự sửa chữa thì người bán theo Luật Bất động sản phải công bố cho người mua biết để thương lượng. Ngoài ra, họ cũng phải trang trải hoặc có kế hoạch thanh toán hết các khoản nợ như vay, thế chấp, các khoản nợ liên quan về căn nhà nếu có khi ký hợp đồng nhận tiền và bàn giao nhà.

Khi tìm được người muốn mua và sau khi thương lượng, thống nhất giá cả, thông thường hai bên sẽ lập ngay một văn bản ràng buộc (binder). Đây là bản thảo phác thảo những nét chính của hợp đồng mua bán giữa hai bên. Tài liệu này bao gồm địa chỉ căn nhà, tên liên hệ của người mua và người bán, giá bán đã thỏa thuận và nguồn vay được đề xuất.

Tờ này cũng có các điều khoản đặc biệt đối với các khoản nợ không trả được hoặc thiệt hại đáng kể đối với ngôi nhà. Thông thường, người mua phải đặt cọc khoảng 1% đến 3% giá mua, số tiền này dùng để thể hiện thiện chí giữa hai bên. Tùy theo từ ngữ trong văn bản ràng buộc, nếu bên nào không thực hiện hợp đồng thì bên kia có quyền khởi kiện hoặc không trả lại tiền đặt cọc.

Như mọi khi, người viết xin khẳng định rằng nội dung của loạt bài nghiên cứu pháp luật này chỉ được sử dụng với mục đích thông tin nhằm giúp bạn đọc có một số kiến ​​thức chung cơ bản về pháp luật. Chỉ Hoa Kỳ và không thể được coi là mối quan hệ luật sư-khách hàng. Do đó, nếu có vấn đề pháp lý, bạn vẫn cần trao đổi với luật sư chuyên về trường hợp của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708, Điện thoại: (714) 531-7080; Trang web: www.lylylaw.com

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Reply

Your email address will not be published.