Bạn trai Gabby Petito bị truy tố tội xài gian lận thẻ ngân hàng

  • by

HÓA ĐƠN, Montana (NV) – Bạn trai của cô ấy là Gabby Petito, cô gái mất tích và thi thể được tìm thấy ở Wyoming sau khi cùng anh ta đi qua miền Tây nước Mỹ, đã bị buộc tội sử dụng thẻ ngân hàng mà không được phép, các quan chức liên bang thông báo. đưa tin hôm Thứ Năm, 23 Tháng Chín, theo AP.

Theo bản cáo trạng của đại bồi thẩm đoàn liên bang được đệ trình lên Tòa án quận Hoa Kỳ ở Wyoming, Brian Laundrie, 23 tuổi, đã rút hoặc sử dụng hơn 1.000 USD từ thẻ của mình mà không được phép trong khi Petito mất tích. Ứng dụng không cho biết thẻ ngân hàng Capitol One của ai.

Cảng Bắc và cảnh sát gần đó đang tìm kiếm Brian Laundrie trong Khu bảo tồn Carlton ở Venice, Florida, vào ngày 21 tháng 9. (Hình minh họa: Octavio Jones / Getty Images)

Đặc vụ FBI Michael Schneider thông báo rằng theo lệnh bắt giữ được ban hành hôm thứ Tư với cáo buộc gian lận thẻ ngân hàng, các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn quốc có thể tiếp tục truy lùng ông Laundrie trong khi vụ án của bà. Petito bị sát hại vẫn đang được điều tra.

Hôm thứ Năm, các nhà điều tra vẫn chưa tìm thấy ông Laundrie sau 5 ngày lục soát Khu bảo tồn Carlton gần nhà cha mẹ ông ở North Port, Florida.

Việc tìm kiếm sẽ tiếp tục vào thứ Sáu. Các nhà điều tra bắt đầu tìm kiếm ông Laundrie sau khi ông nói với cha mẹ rằng mình sẽ đến đó.

Đơn kiện cáo buộc rằng ông Laundrie đã sử dụng thẻ ngân hàng mà không được ủy quyền trong khoảng thời gian từ ngày 30 tháng 8 đến ngày 1 tháng 9, ngày ông trở về nhà một mình với cha mẹ sau một chuyến đi với cô Petito.

Petito, 22 tuổi, được cha mẹ thông báo mất tích vào ngày 11 tháng 9 sau khi cô không trả lời điện thoại hoặc tin nhắn trong nhiều ngày khi lái xe van đi tham quan các công viên quốc gia ở Bờ Tây với chàng rể Laundrie.

Thi thể của cô được tìm thấy hôm Chủ nhật tại một khu cắm trại hoang dã trong Rừng Quốc gia Bridger-Teton của Wyoming.

Brent Blue, một nhân viên điều tra của Hạt Teton, coi cái chết của Petito là một vụ giết người, nhưng chưa công bố cách thức cô bị sát hại trong khi chờ kết quả khám nghiệm tử thi thêm. Ông Laundrie hiện không bị buộc tội gì, nhưng được coi là đối tượng được quan tâm trong vụ án này.

Petito và Laundrie lớn lên cùng nhau ở Long Island, New York, nhưng đã chuyển đến North Port, Florida, trong những năm gần đây. Tuần này, các nhà điều tra đã đến khám xét nhà của họ.

Vào mùa hè này, họ đã thực hiện chuyến đi trên chiếc xe Ford Transit màu trắng. Trên đường đi, họ thường xuyên đăng ảnh và video về chuyến đi trên mạng xã hội, có vẻ rất hạnh phúc, nhưng sau đó đột ngột ngừng đăng vào cuối tháng 8.

Vào ngày 12 tháng 8, họ đã đánh nhau ở Moab, Utah, khiến cảnh sát phải dừng xe của họ vì nghi ngờ có hành vi bạo lực gia đình. Cuối cùng, cảnh sát quyết định tách đôi vợ chồng sắp cưới vào đêm hôm đó. Tuy nhiên, không có ai bị truy tố và không có báo cáo về thương tích nghiêm trọng. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *