Bank of America chi $1.25 tỷ ủng hộ bình đẳng và tăng cơ hội kinh tế

Bank of America chi $1.25 tỷ ủng hộ bình đẳng và tăng cơ hội kinh tế

CHARLOTTE, North Carolina (NV) – Bank of America cam kết tăng từ $1 tỷ lên $1.25 tỷ trong năm năm để thúc đẩy bình đẳng chủng tộc và tăng cơ hội kinh tế, theo thông báo của ngân hàng này hôm Thứ Ba, 30 Tháng Ba.

Cho đến nay, Bank of America thực hiện đầu tư $350 triệu trong khuôn khổ cam kết $1 tỷ trong bốn năm, được công bố vào Tháng Sáu, 2020, trên các lĩnh vực trọng tâm là y tế, việc làm/đào tạo tay nghề, nhà ở giá vừa phải và doanh nghiệp nhỏ. Nguồn vốn bổ sung được công bố hôm 30 Tháng Ba sẽ hỗ trợ các khoản đầu tư vào các hoạt động nhằm ủng hộ bình đẳng chủng tộc, vận động và bình đẳng cho người dân và cộng đồng da màu, bao gồm cả những người Mỹ gốc Á.

Ngân hàng Bank of America. (Hình minh họa: Wikipedia.org)

Ông ông Brian Moynihan, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Bank of America, cho biết: “Chúng tôi cảm thấy thực sự phải giải quyết các vấn đề lâu dài về hòa nhập và bất bình đẳng chủng tộc sau khi các cuộc tấn công và lời nói căm thù nhắm vào người Châu Á có chiều hướng gia tăng. Rõ ràng, chúng ta phải cố gắng nhiều hơn nữa, cả ở lĩnh vực kinh tế công và tư nhân. Chúng ta cần hành động, giúp mọi người đoàn kết và đóng vai trò là chất xúc tác cho phản ứng toàn diện đối với các vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến đất nước của chúng ta.”

Xem Thêm

Giáo Phận Orange thắp nến, chống kỳ thị người gốc Á

Cây ngã trúng xe đang chạy ở Bắc California làm chết 2 vợ chồng

2 người chết trong 2 vụ cháy liên quan bếp núc ở Westminster, Seal Beach

Bank of America cũng công bố cam kết trị giá $1 triệu và các hành động liên quan nhằm hỗ trợ tăng cường vận động, đối thoại, và gắn kết với cộng đồng người Mỹ gốc Á. Các khoản đầu tư tiếp theo sẽ được coi là một phần trong nỗ lực mở rộng cam kết trong năm năm của ngân hàng.

Các hành động kịp thời được thực hiện để đẩy nhanh và mở rộng các công tác đã được thực hiện từ trước bao gồm:

-Trợ cấp cho Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á (Asian Americans Advancing Justice – AAAJ), một tổ chức phi vụ lợi, nhằm thúc đẩy quyền công dân, can thiệp của người ngoài cuộc, vận động bằng ngôn ngữ, hỗ trợ dịch vụ xã hội và hỗ trợ pháp lý. Khoản trợ cấp này hỗ trợ năm chi nhánh của AAAJ có trụ sở tại Atlanta, Washington, DC, Los Angeles, San Francisco, và Chicago.

-Bổ sung bà Connie Chung Joe, giám đốc điều hành AAAJ tại Los Angeles, vào thành viên của Hội Đồng Cố Vấn Cộng Đồng Quốc Gia của Bank of America (NCAC), nhằm hỗ trợ các cuộc đối thoại đang diễn ra và thúc đẩy sự tham gia của các bên liên quan trong cộng đồng Châu Á ở Hoa Kỳ, và giải quyết các vấn đề rộng lớn về bình đẳng giới tính và chủng tộc. Các thành viên của NCAC cố vấn cho các nhà lãnh đạo về các chính sách kinh doanh, hoạt động, và sản phẩm của Bank of America để hỗ trợ tốt nhất cho nhân viên, khách hàng, và cộng đồng địa phương.

-Hỗ trợ Liên Minh Quốc Gia về Phát Triển Cộng Đồng Người Mỹ gốc Á Thái Bình Dương (CAPACD Quốc Gia) và Quỹ Giáo Dục Hội Nghị Lãnh Đạo khi hai tổ chức này hợp tác để thúc đẩy vận động cộng đồng, đào tạo, và tăng cường các nguồn lực địa phương thông qua các nỗ lực dựa vào cộng đồng.

-Tăng cường hỗ trợ từ thiện thông qua chương trình quà tặng với sự đóng góp của nhân viên của Bank of America. Nhân viên của Bank of America có thể tăng gấp đôi số tiền quyên góp từ thiện của họ cho ba tổ chức phi lợi nhuận này và chọn những tổ chức khác; mức quà tặng tối thiểu đã được giảm xuống $1 trong 90 ngày tới để mở rộng tác động của sự hỗ trợ đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á.

Ông Thông Nguyễn, phó chủ tịch Bank of America, cho biết: “Số lượng các vụ tấn công nhắm vào người Châu Á ngày càng tăng, bao gồm cả vụ xả súng thảm khốc ở Atlanta gần đây. Đây là lời cảnh tỉnh rằng chúng ta phải đoàn kết chống lại nạn phân biệt đối xử, ngôn từ kích động thù địch và bạo lực. Chúng tôi sẽ không dung thứ cho các hành vi phân biệt chủng tộc dưới mọi hình thức. Cam kết của ngày hôm nay được vun đắp qua nhiều năm Bank of America không ngừng cố gắng hỗ trợ hòa nhập và bình đẳng chủng tộc.”

Bà Connie Chung Joe cũng chia sẻ: “Trong những vừa năm qua, chúng ta chứng kiến nạn phân biệt chủng tộc và bạo lực gia tăng đối với người Mỹ gốc Á. Từ đó có thể khẳng định nhu cầu về các công cụ và nguồn lực để chống lại những hành vi này, cũng như nhu cầu về các nguồn hỗ trợ nạn nhân và hỗ trợ sức khỏe tinh thần theo từng văn hóa. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Bank of America và các nhà lãnh đạo vận động quốc gia khác để thúc đẩy bình đẳng chủng tộc và tạo cơ hội cho tất cả công dân Mỹ.”

Biểu tình ở Charlotte, North Carolina, chống nạn phân biệt chủng tộc. (Hình: Clay Banks/Unsplash)

Về vấn đề bình đẳng chủng tộc, Bank of America sẽ tham gia vào hội nghị bàn tròn kinh doanh mới và nỗ lực trong nhiều năm để cải thiện sự công bằng, đa dạng và văn hóa nơi làm việc, cũng như quan hệ đối tác của ngân hàng với viện Smithsonian trong khuôn khổ ủng hộ sáng kiến “Tương lai chung của chúng ta: Suy nghĩ về quá khứ chủng tộc.”

Hội Đồng Đa Dạng & Hòa Nhập Toàn Cầu của Bank of America được thành lập với sự tham gia của các giám đốc điều hành cấp cao từ khắp nơi trên thế giới mà ông Brian Moynihan là người đứng đầu trong hơn thập kỷ qua. Công ty cũng kết nối và hỗ trợ nhân viên thông qua 11 mạng lưới nhân viên và các chi hội địa phương, bao gồm Mạng Lưới Các Nhà Lãnh Đạo Châu Á, với hơn 11,000 thành viên.

Mở rộng quan điểm là một khía cạnh quan trọng trong cách thức thúc đẩy văn hóa hòa nhập của Bank of America. Trong thập kỷ qua, công ty tổ chức hàng nghìn cuộc trò chuyện cởi mở với nhân viên, đối tác bên ngoài và các thành viên của cộng đồng để nâng cao nhận thức, hòa nhập và hiểu biết. Các phiên thảo luận được tổ chức gần đây, bao gồm một sự kiện được Mạng Lưới Các Nhà Lãnh Đạo Châu Á của Bank of America tổ chức liên quan đến việc hợp tác để giải quyết hiện trạng của các mối quan hệ chủng tộc ở Mỹ, đặc biệt là trong các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người da đen gốc Phi.

Số tiền $350 triệu mà Bank of America cam kết từ Tháng Sáu, 2020 bao gồm:

-Đầu tư quỹ cấp vốn vào 12 cơ sở tài chính thuộc cộng đồng thiểu số (MDIs) và cơ sở tài chính phát triển cộng đồng (CDFIs) để cung cấp khoản vay, nhà ở, giúp phục hồi các khu phố và các dịch vụ ngân hàng khác cho hàng ngàn cá nhân và doanh nghiệp nhỏ không đủ điều kiện, thông qua các bên cho vay truyền thống. Điều này bao gồm khoản đầu tư mới ở Central Bank, một cơ sở tài chính thuộc người Mỹ gốc Á.

-Đầu tư  $188 triệu vào 61 quỹ cấp vốn tư nhân, tập trung vào doanh nhân thuộc cộng đồng thiểu số và phụ nữ để thu hẹp khoảng cách về khả năng tiếp cận nguồn vốn phát triển dành cho các doanh nghiệp thuộc nhóm thiểu số.

-Đồng sáng lập “Our Shared Future: Reckoning with Our Racial Past” (Tương lai chung của chúng ta: Suy nghĩ về quá khứ chủng tộc) của viện Smithsonian nhằm nghiên cứu cách người Mỹ hiểu, trải nghiệm và đối đầu với vấn đề sắc tộc.

-Các khoản tài trợ hơn $22 triệu cho các tổ chức quốc gia và địa phương hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực, doanh nghiệp, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ và các nhu cầu khẩn cấp khác.

-Cộng tác với 21 viện giáo dục và các nhà tuyển dụng lao động lớn để nâng cao và tái đào tạo kỹ năng lao động cho những sinh viên da đen và sinh viên gốc Hispanic.

-Hơn $13 triệu cam kết cho những cộng đồng Người Mỹ Bản Địa bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch COVID-19.

-Mở rộng cơ hội cho 50,000 nữ doanh nhân tại Bank of America Institute for Women’s Entrepreneurship tại Cornell.

-Phân phối 25 triệu khẩu trang cho những cộng đồng không được phục vụ đủ trên khắp nước Mỹ.

Gần đây, Bank of America cũng tăng gấp ba cam kết về sở hữu nhà mức giá vừa phải lên $15 tỷ vào năm 2025 và phát hành $2 tỷ trái phiếu vì sự bình đẳng phát triển bền vững nhằm tăng cơ hội kinh tế, bình đẳng sắc tộc và môi trường ổn định. Năm 2020 ngân hàng này cung cấp $6.17 tỷ tài trợ tài chính phát triển kinh tế và nhà ở giá vừa phải để giúp xây dựng các cộng đồng vững mạnh trên khắp Nước Mỹ. (Đ.Trang) [đ.d.]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *