Bank of America nâng lương giờ tối thiểu ở Mỹ lên thành $21

NEW YORK, New York (NV) – Bank of America Corp hôm thứ Tư cho biết họ đã tăng mức lương tối thiểu theo giờ cho nhân viên ở Mỹ lên 21 đô la. Đây là nỗ lực mới nhất trong quá trình đưa mức lương tối thiểu theo giờ lên 25 đô la vào năm 2025, như Bank of America đã hứa trước đây.

Theo báo cáo của Reuters, mức lương tối thiểu 25 đô la mỗi giờ của Ngân hàng Mỹ là cao nhất trong số các đối thủ của nó và ngân hàng lớn thứ hai ở Hoa Kỳ cũng yêu cầu các công ty cung cấp dịch vụ, theo báo cáo của Reuters. để họ quy định mức lương tối thiểu là $ 15 / giờ.

Ngân hàng Bank of America chi nhánh tại thành phố New York. (Hình minh họa: Spencer Platt / Getty Images)

Trong bốn năm qua, Bank of America đã tăng mức lương tối thiểu từ $ 15 lên $ 20.

Các công ty đôi khi buộc phải tăng lương cho nhân viên sau khi xuất hiện những lời phàn nàn về mức lương thấp và điều kiện làm việc tồi tệ từ bên trong công ty. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng là áp lực chính trị, áp lực thị trường, cạnh tranh mà một công ty lớn đưa ra mức lương cao hơn khiến những người còn lại phải làm theo, nếu họ muốn có được những nhân viên có năng lực và nhiệt huyết.

Các công ty như Walmart Corp, Starbucks Corp, Amazon.com Inc và CVS Health đều đã tăng hoặc có kế hoạch tăng lương tối thiểu theo giờ cho nhân viên.

Trong khi đó, mức lương tối thiểu theo giờ do chính phủ liên bang quy định hiện là $ 7,25 một giờ. Đây là mức lương đã được ấn định cách đây hơn một thập kỷ. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *