Báo Dân Việt bị luật sư tố ‘vi phạm quyền đời tư’ cựu bí thư Bình Dương

BÌNH DƯƠNG, Việt Nam (NV) – Luật sư Hoàng Văn Hướng, Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Hưng, vừa có văn bản yêu cầu báo Dân Việt xin lỗi và gỡ bài “Trước khi bị bắt, nguyên Bí thư Bình Dương Trần Văn Nam đã hoàn tất thủ tục ly hôn vợ”, đăng 11 tháng 5.

Được biết, Văn phòng luật sư Hoàng Hưng là tổ chức tư vấn, bảo vệ pháp luật cho anh Trần Văn Nam và vợ cũ là chị Phạm Mai Hoa.

Ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương. (Ảnh: Zing)

Ông Nam bị bắt vào tháng 7 năm ngoái, bị cáo buộc là đầu sỏ trong vụ án khiến nhà nước thất thoát gần 2.000 tỷ đồng (86,6 triệu USD) trong “đại án” tham nhũng, giao “đất vàng” cho tư nhân. Báo chí ở Việt Nam cho biết ông ta sắp bị đưa ra xét xử ở Hà Nội thay vì Bình Dương, nơi đã xảy ra tội ác.

Liên quan đến việc ly hôn của anh Nam, bài báo của báo Dân Việt cho biết, chị Hoa là nguyên đơn nộp đơn ly hôn với anh Trần Văn Nam. Tòa án TP.Thủ Dầu Một thụ lý, thụ lý cho vợ chồng anh Nam ly hôn vào ngày 9/7/2021.

Tờ báo cho biết thêm, ông Nam và vợ “thuận tình ly hôn” và “không yêu cầu tòa giải quyết tài sản chung”.

Ngoài ra, báo Dân Việt cũng đưa tin, khi tội danh (bán 43 ha đất trái thẩm quyền) có nguy cơ bại lộ, ông Nam đã họp bàn và ra văn bản xin lùi ngày để che giấu sai phạm. cùng đồng bọn ở Bình Dương.

Bài báo cũng đăng kèm hình ảnh ông Nam có bài phát biểu tại một sự kiện ở tỉnh Bình Dương trước khi bị bắt.

Luật sư Hoàng Văn Hướng viết trên trang cá nhân: “… Báo điện tử Dân Việt đăng bài về vụ ly hôn của ông Trần Văn Nam, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, có hành vi hành vi sai trái. vi phạm pháp luật về quyền riêng tư và hình ảnh. “

“Văn phòng luật sư Hoàng Hưng với tư cách là tổ chức tư vấn pháp luật và bảo vệ quyền lợi cho anh Trần Văn Nam và chị Phạm Mai Hoa. Chúng tôi đã có văn bản yêu cầu gỡ bài và xin lỗi công khai. {Trong trường hợp [báo] Nếu Dân Việt điện tử không thực hiện yêu cầu, chúng tôi sẽ sử dụng quyền hạn của một tổ chức tư vấn pháp luật để bảo vệ quyền con người và bảo vệ pháp luật! “

Bài báo trên báo Dân Việt về vụ ly hôn của ông Trần Văn Nam đến đêm 14/5 vẫn truy cập được (Ảnh: Ảnh chụp màn hình)

Luật sư Hướng cho biết thêm, nhiều năm qua, việc sử dụng hình ảnh người bị tố cáo khi bị khởi tố “được sử dụng tràn lan trên các trang mạng và trên các diễn đàn báo chí”.

Tính đến đêm 14/5, bài báo trên vẫn truy cập được như bình thường. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.