Bạo động bùng nổ ở miền Tây nước Mỹ ngày Biden nhậm chức

Bạo động bùng nổ ở miền Tây nước Mỹ ngày Biden nhậm chức

PORTLAND, Oregon (NV) – Bạo động bùng nổ tại một số thành phố miền Tây nước Mỹ ngày Tổng Thống Joe Biden nhậm chức hôm Thứ Tư, 20 Tháng Giêng, người biểu tình đụng độ cảnh sát và tấn công văn phòng đảng Dân Chủ, theo Fox News.

Tại Portland, Oregon, tối Thứ Tư, khoảng 150 người biểu tình bạo loạn gây hư hại một cơ sở di trú liên bang, khiến cảnh sát công bố đây là cuộc tụ tập bất hợp pháp, theo giới chức thành phố.

Người biểu tình chống đỡ hơi cay của cảnh sát trong lúc biểu tình bên ngoài tòa nhà ICE ở Portland, Oregon, tối Thứ Tư, 20 Tháng Giêng. (Hình: Assfault Pirates via AP)

Cuộc biểu tình diễn ra gần tòa nhà Cảnh Sát Di Trú (ICE). Đám đông ném gạch đá và trứng, và phá hoại cơ sở này , Trung Sĩ Kevin Allen, phát ngôn viên cảnh sát Portland, cho hay trong thông báo cập nhật lúc 10 giờ tối.

“Chúng tôi đã xem xét thiệt hại tài sản cho tòa nhà này,” Sở Cảnh Sát Portland loan báo trên Twitter. “Bất kỳ ai dính líu hành vi phạm tội hình sự, như phá hoại và vẽ bậy, sẽ bị bắt hoặc đưa ra tòa.”

Trước đó cùng ngày, người biểu tình thuộc nhóm Antifa đụng độ với cảnh sát trong lúc phản đối Tổng Thống Biden, khiến cảnh sát rút lui. Người biểu tình lấy đi ít nhất một chiếc xe đạp của cảnh sát.

Người biểu tình tuần hành ở Portland, Oregon, hôm Thứ Tư, 20 Tháng Giêng. (Hình: Dave Killen/The Oregonian via AP)

Sở Cảnh Sát Portland cho hay vài nhóm biểu tình lên kế hoạch xuống đường chỉ vài giờ sau khi ông Biden tuyên thệ và kêu gọi cả nước đoàn kết. Khoảng 2 giờ chiều, gần 150 người tập trung ở Revolution Hall rồi tuần hành đến văn phòng đảng Dân Chủ Oregon, ông Allen cho biết.

Vài người trong nhóm đập bể cửa sổ và vẽ bậy lên tòa nhà này trước khi nhóm giải tán.

Cảnh sát bắt giữ tổng cộng tám người vì những tội như bạo  loạn, đem theo thiết bị phá hoại, và đốt lửa nguy hiểm.

Tài sản bị người biểu tình phá hoại ở Seattle, Washington, hôm Thứ Tư, 20 Tháng Giêng. (Hình: Seattle Police Department)

Tại Seattle, Washington, nhà cửa bị hư hại, xe hơi bị ném đồ vật. Phóng viên cho hay người biểu tình phản đối ông Biden cũng như cơ quan công lực, và cầm bảng hiệu ghi “Dẹp Bỏ ICE.” Ít nhất hai người bị bắt.

Tại Denver, Colorado, người biểu tình đốt cờ Mỹ trong những cuộc biểu tình khác nhau, mà tin cho hay, có thành viên phong trào “Mạng Sống Người Da Màu Quan Trọng” (BLM), cũng như người chống cựu Tổng Thống Donald Trump và chống ông Biden. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *