Báo động súng ở LAX khiến hàng trăm người chạy ra bãi đậu phi cơ

LOS ANGELES, California (NV) – Hai người đã bị bắt tại Sân bay Quốc tế Los Angeles (LAX), sau khi cảnh sát đến để điều tra các báo cáo về một tay súng bên ngoài nhà ga sân bay vào tối Thứ Năm, 28 Tháng Mười, giết chết hàng trăm hành khách. Hành khách hoảng loạn tháo chạy ra khỏi bãi xe.

Theo một báo cáo của đài truyền hình địa phương KABC, các giám đốc điều hành LAX cho biết các báo cáo về một tay súng đã được báo cáo vào khoảng 7:30 tối tại cổng của Nhà ga số 1, nơi thường là bãi đậu xe. của máy bay Southwest Airlines.

Nhân viên bảo vệ sân bay Los Angeles. (Hình minh họa: David McNew / Getty Images)

Cảnh sát nhanh chóng có mặt và bắt giữ hai người. Các nhà chức trách cho biết không có phát súng nào được bắn và không có vũ khí nào được thu hồi.

Trên màn hình tivi, người ta thấy một nghi phạm bị cảnh sát bắt đang ngồi trên vỉa hè trước nhà ga sân bay. Anh ta đi chân trần và các vật dụng cá nhân được tìm thấy tràn lan trên đường phố.

Khoảng 300 hành khách đang chờ lên máy bay tại nhà ga hoảng sợ chạy ra khỏi bãi đậu, một số trốn dưới gầm máy bay. Một phi công của Southwest nhìn thấy những người này, đã phát sóng radio để thông báo cho kiểm soát không lưu. Cục Hàng không Liên bang (FAA) ngay lập tức ra lệnh dừng mọi hoạt động di chuyển tại sân bay.

Các quan chức LAX cho biết khi chạy trốn, hai người bị thương nhẹ và đã được Sở Cứu hỏa Los Angeles chăm sóc.

Người thứ ba được đưa đến bệnh viện. Hình ảnh do trực thăng AIR7 HD của KABC ghi lại cho thấy nhiều hành khách đang dựa lưng vào bức tường gần đường dẫn máy bay tới đường băng chính.

Khoảng 8 giờ 53 phút, phần phía nam của sân bay được mở cửa trở lại, sau đó tất cả các đường băng hoạt động trở lại vào khoảng 9 giờ 12 phút.

Sau khi an ninh được vãn hồi, hành khách chạy ra khỏi bãi đậu của máy bay để được đón bằng xe buýt trở lại nhà ga số 1 của sân bay.

Một số nhân chứng nói rằng tất cả bắt đầu từ một cuộc tranh cãi bên ngoài cửa nhà ga, có thể là do đỗ xe. Sau đó, một người đàn ông chạy vào nhà ga, hét lên rằng ai đó có súng. Những người khác bên trong cũng hoảng sợ bỏ chạy, kéo theo những người xung quanh tạo nên cảnh hỗn loạn.

Có 11 chuyến bay phải hạ cánh xuống các sân bay xung quanh LAX, ngoài ra còn có 24 chuyến hạ cánh bị hoãn. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *