Bão gây mưa lớn, trượt bùn ở Bắc California, 1 người bị thương

Bão gây mưa lớn, trượt bùn ở Bắc California, 1 người bị thương

MONTEREY COUNTY, California (NV) – Bão mạnh mùa Đông gây mưa lớn và tuyết rơi ở Bắc California, dẫn đến trượt bùn và đất đá đổ xuống, khiến một người bị thương và 25 căn nhà bị hư hại, theo CNN hôm Thứ Năm, 28 Tháng Giêng.

Một phụ nữ ở Monterey County bị thương trong khi cố gắng thoát ra khỏi nhà giữa lúc xảy ra trượt bùn, ông Dorothy Priolo của sở cứu hỏa quận hạt cho hay. Nạn nhân bị chấn thương không nguy hiểm tính mạng, được điều trị ở bệnh viện địa phương và đã xuất viện.

Một cư dân dọn dẹp sau vụ trượt bùn ở Monterey County, Bắc California, hôm Thứ Năm, 28 Tháng Giêng. (Hình: AP Photo/Noah Berger)

Một số nơi ở Monterey County vẫn còn lệnh di tản vì Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) ra cảnh báo lũ lụt sau khi lượng mưa lên đến vài inch tại khu vực này. Theo dự báo, trời sẽ tiếp tục mưa lớn ở đây đến hết ngày Thứ Năm, NWS ở Bay Area thông báo trên Twitter.

Ít nhất 4,000 cư dân Monterey phải di tản, theo ông Priolo.

Khoảng 25 căn nhà ở quận hạt này bị hư hại do trượt bùn và đất đá đổ xuống vì mưa lớn.

Hầu hết những nơi bị thiệt hại là những nơi bị cháy rừng mới đây, trong đó có một số nơi ở Santa Cruz County. Trước đây trong tuần, 5,000 cư dân quận hạt này được di tản do nguy cơ trượt bùn và đất đá đổ xuống.

Nhân viên Bộ Giao Thông Vận Tải California ngừng lại dọc đường do tuyết dày đặc ở Mono County, California, hôm Thứ Năm, 28 Tháng Giêng. (Hình: Clint Weier/Caltrans District 9 via AP)

Trận bão còn khiến các giới chức đóng xa lộ I-80, tuyến đường quan trọng nối Bắc California với Nevada, trên dải núi Sierra Nevada sau khi làm tuyết rơi dày nhiều foot ở đây.

“Xa lộ I-80 BỊ ĐÓNG hướng Đông ở Colfax và hướng Tây ở biên giới với Nevada do hàng loạt xe bị trượt bánh,” Cảnh Sát Tiểu Bang California (CHP) thông báo trên Twitter. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *