Bão kèm mưa lớn, sấm sét làm mất điện khắp Nam California

  • by

ORANGE COUNTY, California (NV) – Một cơn bão ngắn kèm theo mưa lớn và sấm chớp đã khiến hàng trăm ngôi nhà và cơ sở kinh doanh mất điện khắp Nam California cho đến sáng Thứ Sáu, 10 Tháng Chín, theo The Orange County Register.

Hơn 1.000 khách hàng của dịch vụ tiện ích Southern California Edison (SCE) tại ba quận Orange, Los Angeles và San Bernardino đã bị mất điện do sét đánh hoặc bão, theo bản đồ cúp điện của SCE.

Sấm sét gây ra sét ở Nam California vào sáng sớm thứ Sáu, ngày 10 tháng 9. (Ảnh: Twitter Andy Moffitt)

Những nơi có nhiều khách hàng bị mất điện nhất là Redlands (833) và Orange (622), SCE thông báo. David Song, phát ngôn viên của SCE cho biết thời gian khôi phục điện khác nhau tùy theo địa điểm, nhưng nhân viên SCE đang làm việc để giải quyết vấn đề.

“Điều quan trọng nhất lúc này là khách hàng bị mất điện nên vào sơ đồ mất điện để đăng ký nhận thông báo”, ông Song nói. “Làm như vậy, khách hàng sẽ biết khi nào có điện trở lại để họ có thể sắp xếp công việc trong ngày”.

Những nơi khác không có điện bao gồm Tustin, Anaheim, Santa Ana, Brea, Long Beach, Montebello, Rowland Heights, West Covina, Rialto và một phần của Rừng Quốc gia Angeles, theo SCE.

Theo các chuyên gia của Cơ quan Thời tiết Quốc gia (NWS), hầu hết miền Nam California nhận được lượng mưa khoảng 1/10 inch trong một thời gian ngắn.

Tại các khu vực đồi núi, chẳng hạn như phía trên Monrovia và Arcadia về phía nơi xảy ra đám cháy Bobcat, lượng mưa lên tới một phần ba inch, khiến các nhà chức trách phải đưa ra cảnh báo lũ quét kéo dài ba giờ, kéo dài khoảng ba giờ. Sáng thứ Sáu, nhà khí tượng học Mike Wofford cho biết.

Một ngôi nhà trên phố Birchmont ở Aliso Viejo bốc cháy do sét đánh. Chủ sở hữu từ chối phỏng vấn của báo chí.

Vào thời điểm này trong năm, thời tiết ở Nam California thường ẩm ướt, Wofford nói. Độ ẩm từ Mexico bao trùm miền Nam California và có nguy cơ xảy ra giông bão và sấm sét, thường xảy ra ở vùng núi và sa mạc.

Nhà khí tượng học Adam Roser cho biết: “Tuy nhiên, đôi khi hơi ẩm có thể chạm tới các thung lũng và bờ biển.

Các nhà khí tượng học cho biết, mô hình này dự kiến ​​sẽ kéo dài đến hết thứ Sáu ở vùng núi và sa mạc, trước khi bắt đầu với thời tiết ấm áp, khô ráo vào cuối tuần. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *