Bão Nicholas đổ mưa xuống duyên hải Texas và Louisiana

  • by

HOUSTON, Texas (NV) – Mưa lớn đã đổ bộ vào Bờ Vịnh Texas và Louisiana vào thứ Ba, ngày 14 tháng 9, khi cơn bão nhiệt đới Nicholas mạnh lên thành bão, mang theo mối đe dọa về lũ lụt trên diện rộng, mất điện và gió giật mạnh.

Bão Nicholas cách Matagorda, Texas khoảng 20 dặm về phía đông nam lúc 10 giờ tối Thứ Ba, thổi về phía đông bắc với sức gió tối đa 75 dặm / giờ, Trung tâm Bão Quốc gia cho biết trong một bản tin. vào đêm thứ hai.

Bão Nicholas đổ mưa trên các bờ biển Texas và Louisiana

Tổng thống Joe Biden đã ban bố tình trạng khẩn cấp đối với Louisiana và ra lệnh hỗ trợ liên bang cho các nỗ lực ứng phó của địa phương với cơn bão Nicholas, Nhà Trắng cho biết.

Thống đốc Texas Greg Abbott cho biết: “Đây là một cơn bão di chuyển rất chậm trên toàn tiểu bang, sẽ kéo dài trong vài ngày và mang theo rất nhiều mưa”.

Texas đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại 17 quận và ba thành phố.

Chính quyền bang cho biết họ đã điều động các đội cứu hộ bằng thuyền và trực thăng túc trực 24/24 giờ.

Nicholas là cơn bão thứ hai trong những tuần gần đây đe dọa Khu vực Vịnh Texas.

Bão Ida gần đây đã giết chết hơn hai chục người và tàn phá các cộng đồng gần khu vực New Orleans, Louisiana.

Thị trưởng Houston, Sylvester Turner, đã cảnh báo người dân về tình trạng ngập lụt, đồng thời kêu gọi 2,3 triệu cư dân của thành phố tránh các đường phố và xa lộ.

Ông Turner nói trong một cuộc họp báo: “Hãy rất cẩn thận, nghiêm túc và chuẩn bị. “Đó hầu hết là những trận mưa rất lớn và chúng tôi không biết mình sẽ có bao nhiêu mưa.”

Khu Học Chánh Houston đã hủy các lớp học vào Thứ Ba, trong khi hàng chục trường học trên khắp Texas và Louisiana đóng cửa vào Thứ Hai.

Thành phố Houston cũng đình chỉ các dịch vụ xe buýt và đường sắt nhẹ vào đêm thứ Hai.

Hàng trăm chuyến bay đã bị hủy hoặc hoãn tại các sân bay ở Corpus Christi và Houston.

Houston, thành phố đông dân thứ tư của Hoa Kỳ, đã bị tàn phá vào năm 2017 khi bão Harvey, cơn bão cấp 4, đổ bộ Texas, gây mưa tới 40 inch ở một số khu vực và giết chết hơn 100 người. .

Tại Louisiana, tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn nếu cơn bão Nicholas cũng có thể cắt điện và cản trở nỗ lực khôi phục vì hơn 119.000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh vẫn bị mất điện kể từ sau cơn bão Ida, John Bel cho biết. Edwards, thống đốc bang Louisiana. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *