Bão số 6 chưa vào, 20 nhà dân ở miền Trung đã bị lốc xoáy giật sập

  • by

QUẢNG NAM, Việt Nam (NV) – Trước cơn bão số 6, mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm tốc mái, sập tường hàng chục ngôi nhà ở hai tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam.

Chiều 23/9, cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy xảy ra trên địa bàn xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi khiến hàng loạt cây xanh bị đổ, nhiều nhà tốc mái, đổ tường.

Lốc xoáy làm 20 căn nhà của người dân huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam bị tốc mái, sập tường. (Ảnh: MH / Zing)

Trao đổi với Zing, ông Ứng Đình Hiển, Phó chủ tịch huyện Bình Sơn, cho biết: “Mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã khiến 15 căn nhà ở thôn Sơn Trà, xã Bình Đông bị tốc mái, trong đó có bảy căn nhà tường. bị đổ, hư hỏng nặng, cây cối ở một số khu dân cư ở đây bị đổ, rất may không có thương vong về người ”.

Mưa lớn kéo dài nhiều giờ cũng khiến nhiều tuyến đường ở huyện Bình Sơn, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi bị ngập sâu, nhiều đoạn ngập gần 0,5 mét.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Ngãi, từ chiều 23/9, vùng biển trong tỉnh có gió mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, sau mạnh lên cấp 8, biển động mạnh.

Trước tình hình đó, Bộ Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu các ngành, địa phương “nghiêm cấm tất cả các tàu, thuyền ra khơi từ 11 giờ ngày 23-9, đến 11 giờ cho đến có thông tin thời tiết ổn định.

Trong khi đó, chiều cùng ngày, một trận lốc xoáy cũng xảy ra tại xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam khiến ít nhất 5 ngôi nhà bị tốc mái và 1 người bị thương nhẹ. Hiện UBND huyện đã vận động người dân di dời tạm thời vào nhà kiên cố để tránh bão số 6 cho an toàn.

Từ 11h ngày 23/9, Quảng Ngãi cấm tàu ​​ra khơi. (Ảnh: Minh Hoàng / Zing)

Chiều cùng ngày, các tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam yêu cầu các địa phương “rà soát kỹ các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét, vùng có nguy cơ ngập úng để có biện pháp di dời. ” , sơ tán người dân trong khu vực đến nơi an toàn, nhất là khu vực sạt lở. “

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai, 21 tàu, thuyền của ngư dân các tỉnh, thành Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Ngãi vẫn nằm trong vùng nguy hiểm của bão. Lực lượng Cảnh sát biển và gia đình các chủ tàu đã thường xuyên liên lạc, đôn đốc các tàu cá di chuyển đến nơi an toàn. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *