Bão tố ở Ai Cập khiến bọ cạp và rắn ‘động ổ’, ào ào kéo ra cắn 450 người, 3 chết

  • by

ASWAN, Ai Cập (NV) – Loài bọ cạp Ai Cập có nọc độc cực cao đã cắn chết 3 người ở thành phố Aswan của nước này sau khi những trận bão lớn ở đó cuốn rắn và bọ cạp, khiến chúng bò ra đường và vào nhà.

Theo bản tin của BBC hôm Thứ Bảy, 13 Tháng Mười Một, khoảng 450 người khác cũng phải nhập viện sau khi bị hai con vật độc này tấn công.

Loài bọ cạp cực độc ở Ai Cập được các chuyên gia nghiên cứu. (Hình minh họa: KHALED DESOUKI / AFP qua Getty Images)

Các quan chức y tế ở Aswan cho biết cơn bão đã mang mưa to và gió lớn đến thành phố sông Nile vào thứ Sáu. Nước tràn vào các ổ rắn, bọ cạp khiến chúng phải bò ra ngoài, la liệt ngoài đường, thậm chí trong nhà dân.

Nguồn tin tiết lộ với hãng thông tấn Al-Ahram rằng chính quyền trung ương phải khẩn cấp chuyển thuốc giải độc cho Asam để cung cấp cho các trạm y tế ở các ngôi làng gần núi và sa mạc.

Vị quan chức này cho biết thêm, các bác sĩ đang được huy động để làm công việc tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 đã được đưa trở lại bệnh viện để điều trị cho các bệnh nhân bị bọ cạp cắn.

Thống đốc Asram Ashraf Attia khuyến cáo người dân nên ở trong nhà và tránh những nơi có nhiều cây cối.

Một con bọ cạp tại trung tâm nghiên cứu ở Dakhla, Ai Cập. (Hình minh họa: KHALED DESOUKI / AFP qua Getty Images)

Ai Cập là quê hương của loài bọ cạp đuôi đen lớn nhất, có nọc độc nguy hiểm nhất thế giới. Một người bị loại bọ cạp này tấn công có thể tử vong trong vòng một giờ.

Nạn nhân thường khó thở, co giật cơ và cử động đầu bất thường. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *