Bảo trì nội thất căn nhà vào mùa Thu

ORANGE COUNTY, California – Mùa thu đến, đồng nghĩa với việc ngày càng ngắn lại, không khí trong lành và cây lá bắt đầu chuyển màu. Mùa thu cũng là mùa để cổ vũ cho đội bóng yêu thích của bạn, trang trí và làm ấm cúng xung quanh lò sưởi. Và tất nhiên, sẽ còn rất nhiều việc phải làm để chuẩn bị cho những tình huống mưa bão bất ngờ có thể phát sinh.

Sau đây là danh sách bảo trì nhà mùa thu để đảm bảo rằng ngôi nhà luôn trong tình trạng tốt nhất để đối phó với bất kỳ sự thay đổi nào của thời tiết.

Rõ ràng lá trên mái nhà vào mùa thu. (Hình minh họa: JONATHAN NACKSTRAND / AFP qua Getty Images)

1. Hệ thống HVAC

Hệ thống sưởi phải được kiểm tra và sửa chữa trước khi mùa đông bắt đầu. Kiểm tra các ống thông gió và ống dẫn HVAC để làm sạch bụi và các mảnh vụn tích tụ trong mùa hè.

Bảo trì định kỳ sẽ giúp hệ thống HVAC hoạt động hiệu quả hơn và giảm thiểu bụi bẩn góp phần gây dị ứng cho con người. Kiểm tra bộ điều nhiệt để hoạt động thích hợp và xem xét lắp đặt bộ điều nhiệt thông minh để giảm chi phí năng lượng trong những tháng lạnh hơn.

2. Hệ thống ống nước

Kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng hệ thống ống nước còn nguyên vẹn và hoạt động bình thường. Kiểm tra và chạy thử các van áp suất trên máy nước nóng xem có bị rò rỉ không.

Để tránh bị đóng băng, hãy thuê một thợ sửa ống nước để cách nhiệt các đường ống trong tầng hầm, nhà ở, nhà để xe và không gian áp mái. Ngắt kết nối và xả vòi nước ngoài trời để giữ cho các đường ống không bị đóng băng.

3. Cửa sổ và cửa ra vào

Nếu bạn sống trong khu vực thường có bão mùa đông, hãy thay cửa lưới mùa hè sang lưới chắn bão mùa đông để ngăn chặn thiệt hại do bão.

Kiểm tra các cửa sổ và cửa ra vào xem có dấu hiệu hư hỏng nào không. Nếu cần, hãy bịt kín các khe hở để hạn chế gió lùa.

4. Cách nhiệt và thông gió

Kiểm tra kỹ lớp cách nhiệt để đảm bảo lớp cách nhiệt ở tình trạng tốt. Bắt đầu bằng cách bịt kín bất kỳ vết nứt nào trên nền hoặc tường để giúp ngăn thất thoát nhiệt. Kiểm tra tầng áp mái và tầng hầm xem có dấu hiệu ẩm ướt không.

Nếu bạn nhận thấy lớp cách nhiệt chặn các lỗ thông hơi, hãy loại bỏ chúng để ngăn đông cứng. Kiểm tra các lỗ thông hơi / lỗ thông hơi của mái hiên để tìm rác hoặc cỏ dại, và dọn sạch mọi chỗ tắc nghẽn.

5. Thiết bị

Bảo trì thiết bị thường xuyên là một phần quan trọng của bảo trì gia đình. Nếu không, hãy thêm nhiệm vụ này vào danh sách kiểm tra bảo trì tại nhà mùa thu của bạn.

Khi thực hiện bảo trì thiết bị, hãy lưu ý các nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn. Và nếu bạn có lò sưởi hoặc thường xuyên thắp nến xung quanh nhà, hãy đảm bảo loại bỏ mọi thông báo có thể gây nổ.

6. Thiết bị an toàn

Một phần quan trọng khác của việc bảo trì nội thất gia đình là kiểm tra các thiết bị an toàn như máy dò carbon monoxide hoặc máy dò khói. Kiểm tra và thay pin máy dò.

Ngoài ra, hãy kiểm tra bình chữa cháy và đảm bảo hệ thống báo động hoạt động tốt. Ngoài ra, hãy xem xét và thực hành một kế hoạch sơ tán cho các thảm họa hoặc trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra. (Ng. Tr)[kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *