Bảo vệ tài sản: Bí quyết bảo hiểm

Các luật sư ở California và Washington. Luật sư LyLy Nguyễn chuyên về Luật Phá sản Chương 7, 13 dành cho cá nhân và cơ sở thương mại, xóa tất cả các loại nợ, kiện tụng trước Tòa án mất khả năng thanh toán và khai phá sản để hủy nợ thuế. Về Kế hoạch Di sản, Luật sư LyLy chuyên soạn thảo Di chúc và Ủy thác, ủy quyền tất cả tài sản, đưa ra lời khuyên về chăm sóc y tế trong trường hợp bất lực và kế hoạch kế hoạch. Về Luật Thuế, Luật sư LyLy đại diện cho khách hàng trường học
Trong trường hợp bị kiểm tra thuế, hãy nộp đơn xin tạm ngừng tịch thu tài sản vì thiếu thuế, đại diện và biện hộ trước Tòa án Thuế, và thương lượng để giảm thuế. Về Luật Thương mại, Luật sư LyLy giúp thành lập công ty và công ty hợp danh. Ngoài ra, Luật sư LyLy cũng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thuế thu nhập cá nhân, thuế lao động, thuế bán hàng và thuế tài sản ở cả cấp liên bang và tiểu bang. Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708. Điện thoại: (714) 531-7080, website: www.lylylaw.com

Luật sư LyLy Nguyễn

Tùy thuộc vào tiểu bang, nếu bạn đã có bảo hiểm nhà, bạn nên mua bảo hiểm thiên tai phù hợp để đi cùng. (Hình minh họa: Bob McMillan / FEMA / Getty Images)

Tại Hoa Kỳ, bảo hiểm cũng là một thực hành tốt được sử dụng cho mục đích bảo vệ tài sản. Nhưng nếu bạn không nắm vững bí quyết bảo hiểm, bạn sẽ không đạt được kết quả như mong muốn và thậm chí có thể không bảo vệ được gì cả.

Theo nguyên tắc bảo hiểm, có ba khả năng bảo vệ tài sản. Đầu tiên là liên đới bồi thường khi bị kiện, sau đó là bảo hiểm thay thế cho chính tài sản trong trường hợp thiên tai như cháy nhà, lũ lụt và cuối cùng Bảo hiểm nhân thọ là phương thức tạo ra tài sản để bảo vệ người thân khi qua đời.

Sử dụng bảo hiểm là một yếu tố quan trọng của bất kỳ kế hoạch bảo vệ tài sản nào. Tuy nhiên, cần cân nhắc mua bảo hiểm cẩn thận để tránh những trường hợp bảo vệ không cần thiết mà tập trung vào những nguy hiểm lớn có thể xảy ra trong cuộc sống. Điều quan trọng cần nhớ là mặc dù bảo hiểm là quan trọng, nhưng không bao giờ được chỉ phụ thuộc vào bảo hiểm như một phương tiện bảo vệ duy nhất mà phải kết hợp với nhiều phương pháp khác.

Sau đây là chi tiết về các loại bảo hiểm:

Ngôi nhà là tài sản chính cần được bảo vệ thích hợp, trước hết, bạn phải mua “bảo hiểm chủ nhà” bao gồm nhiều loại khác nhau. Ví dụ: “nhà ở” bao gồm kiến ​​trúc chính của ngôi nhà đó; nhà để xe hoặc công trình phụ được gọi là “cấu trúc khác”, và “tài sản cá nhân” chỉ dành cho các vật dụng trong nhà.

Một số loại bảo hiểm bao gồm tất cả các tổn thất (all loss), nhưng cũng có loại chỉ bảo hiểm cho một loại thảm họa cụ thể tùy theo gia chủ mua nhiều hay ít. Vì vậy, bạn hãy cẩn thận xác định mối nguy hiểm lớn nhất và đừng lãng phí tiền bạc không đúng chỗ mà để sơ hở rồi hối hận về sau. Ví dụ, ở California không có bảo hiểm động đất hoặc ở Florida không có bảo hiểm bão.

Cũng cần nhấn mạnh rằng, mua bảo hiểm phải đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm để hiểu những gì được bảo hiểm và trong hạn mức nào, không có trường hợp ngoại lệ vì những thứ này thường được in bằng chữ rất nhỏ nên ít người để ý.

Ngay cả những người không phải chủ nhà vẫn nên mua “bảo hiểm cho người thuê nhà”, vì tất nhiên chủ nhà không chịu trách nhiệm về tài sản riêng của người thuê trong trường hợp thiên tai như cháy nhà, mà phải mang theo. Nếu bạn có tài sản cá nhân có giá trị, chẳng hạn như đồ trang sức quý, tranh quý hiếm hoặc các vật phẩm có giá trị khác, bạn nên mua “bảo hiểm tài sản được liệt kê”.

Về phương tiện, luật tiểu bang yêu cầu “bảo hiểm ô tô” cũng như các loại xe tương tự khác, và cũng có phí bảo vệ “trách nhiệm” để bồi thường thiệt hại. gây ra cho người khác và bảo vệ “va chạm” để sửa chữa hoặc thay thế xe của bạn nếu bị hư hỏng, chưa kể nhiều loại bảo hiểm khác nhau, tùy thuộc vào các công ty bảo hiểm tính phí.

Ngoài ra, còn có một loại hình bảo hiểm liên kết được gọi là “ô dù” để bảo hiểm những tổn thất lớn ngoài tỷ lệ bảo hiểm thông thường. Ví dụ, hợp đồng có giới hạn bồi thường 500.000 USD mà di sản của chủ sở hữu lên đến 1.5 triệu USD, nếu thua kiện và bồi thường 1 triệu USD, bảo hiểm chỉ trả trước 500.000 USD, phần còn lại do chủ sở hữu chịu. Ngược lại, nếu có “ôsin” thì đương nhiên công ty bảo hiểm phải gánh hết.

Ở nhiều bang, bảo hiểm nhân thọ có tính năng bảo vệ tài sản mà người cho vay (chủ nợ) không thể tiếp cận được mặc dù giá trị tiền mặt có thể được rút ra. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải tìm hiểu xem bang bạn đang sống có áp dụng luật này hay không và mức độ như thế nào để tránh sơ hở, vì nhiều bang đưa ra rất ít trường hợp miễn trừ.

Trong nhiều trường hợp, bảo hiểm nhân thọ được ủy thác theo ủy thác hoặc thành viên khác trong gia đình nên hoàn toàn nằm ngoài tầm tay của chủ nợ và không chịu sự điều chỉnh của pháp luật. tiểu bang. Tuy nhiên, có nhiều khác biệt về mức độ và hình thức bảo vệ giữa bảo hiểm và tín chấp.

Tử vong là rủi ro lớn nhất trong gia đình, đặc biệt là những gia đình có nhiều người thân phụ thuộc tài chính. Bên cạnh việc chuyển giao những tài sản quan trọng cho những người thân yêu, cũng cần thận trọng khi bổ sung thêm bảo hiểm nhân thọ để giúp những người này tránh khỏi những rắc rối của các thủ tục bảo vệ tài sản phức tạp.

Nếu bạn muốn sử dụng bảo hiểm nhân thọ như một tài sản được bảo vệ, bạn phải mua “bảo hiểm trọn đời” thay vì “bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn” không có giá trị tiền mặt.

Chủ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ ngoài chủ sở hữu còn có thể ủy quyền cho người khác nếu có thể tin tưởng được. Nếu nó được luật tiểu bang bảo vệ ở một mức độ nào đó, chủ sở hữu chắc chắn có tiền an toàn. Nhưng một khi biết chủ nhân có thể rút ra, chủ nợ sẽ không dễ dàng buông tha cho. Vì vậy, việc ủy ​​quyền cho vợ / chồng đương nhiên là vô ích và vợ / chồng có thể rút tiền khi cần.

Tuy nhiên, đây cũng không phải là một giải pháp hoàn hảo. Ví dụ, nếu sau này hai vợ chồng ly hôn hoặc vợ hoặc chồng bị kiện vì đã gây ra tai nạn, thì người đó phải bồi thường thương tật. Và nếu ủy thác cho bên thứ ba khác như con cái hay tài sản thừa kế, nhóm gia đình hay người nhận ủy thác thì mỗi phương thức đều có những ưu nhược điểm riêng nên việc quyết định giao cho ai hoàn toàn phụ thuộc vào sự tin tưởng. và sự tin tưởng của chủ sở hữu đối với những nhân vật này.

Bảo hiểm sức khỏe là điều cần thiết để bảo vệ tài sản khỏi bị mất mát do chi phí y tế trong thời gian bệnh nặng. Khi còn khỏe, bạn nên lên kế hoạch trước để trang trải cho mình và người thân, vì một khi bạn phải nằm viện hoặc ở nhà nuôi dưỡng dài hạn thì chi phí sẽ rất lớn. cũng sụp đổ. Hơn nữa, đã quá muộn cho bất kỳ công ty nào bán bảo hiểm cho bệnh nhân có tiền sử bệnh tật sắp chết.

Chi phí điều trị bệnh hiểm nghèo có thể không giới hạn, vì vậy việc mua bảo hiểm y tế là một điều hoàn toàn cần thiết. Thông thường, những người đang đi làm có thể mua bảo hiểm tại nơi làm việc bảo hiểm cho cả gia đình, thông thường một trong hai loại là tham gia HMOs (Tổ chức duy trì sức khỏe) khi ốm đau và được bác sĩ kê đơn. và bệnh viện của tổ chức này, vì vậy mức chi trả cho mỗi kỳ trả lương rẻ hơn. Loại còn lại, Tổ chức Nhà cung cấp Ưu tiên (PPO), có quyền lựa chọn bất kỳ bác sĩ hoặc bệnh viện nào trong mạng lưới của PPO hoặc các nhà hành nghề tư nhân khác, nhưng phải trả phí bảo hiểm và khoản khấu trừ cao hơn.

Người cao niên trên 65 tuổi có thể nộp đơn lên chính phủ liên bang để được trợ cấp Medicare hai phần. Phần A cho bệnh viện và Phần B cho bác sĩ. Phần đầu tiên của Phần A là miễn phí, nhưng phần thứ hai của Phần B phải trả phí bảo hiểm hàng tháng. Tuy nhiên, Medicare có phạm vi bảo hiểm hạn chế, nhiều hạng mục phải tự túc nên cần có thêm bảo hiểm Medicare Supplement để chi trả cho những hạng mục mà Medicare không thanh toán.

Người cao tuổi, tàn tật hoặc khuyết tật cần “bảo hiểm chăm sóc dài hạn” để giúp trang trải các nhu cầu thiết yếu hàng ngày như tắm rửa, cho ăn hoặc đi lại. hoặc chăm sóc tại nhà hoặc trong viện dưỡng lão. Những chi phí này không được bảo hiểm y tế chi trả nên phải tính toán trước để sau này tài sản không bị tiêu hao bởi những chi phí đắt đỏ này.

Lập kế hoạch cho “bảo hiểm tàn tật” cũng quan trọng không kém trong chương trình bảo vệ tài sản, bởi vì một khi thiên tai xảy ra, nó không bao giờ xảy ra một lần. Đừng bao giờ tin tưởng vào các quyền lợi An sinh Xã hội, bởi vì các điều kiện rất khắt khe nên rất khó để có được. Hơn nữa, số tiền trợ cấp ít ỏi nên chẳng đáng bao nhiêu. Tương tự như bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm thương tật thông thường có thể được mua tại nơi làm việc hoặc từ các công ty bảo hiểm thương mại quảng cáo trên thị trường.

Như mọi khi, người viết xin khẳng định rằng nội dung của các loạt bài nghiên cứu pháp luật này chỉ nhằm mục đích thông tin, giúp bạn đọc có một số kiến ​​thức chung cơ bản về pháp luật. Chỉ luật pháp Hoa Kỳ và không thể được coi là mối quan hệ luật sư-khách hàng. Vì vậy, nếu có vấn đề pháp lý, bạn vẫn cần phải thảo luận với luật sư chuyên về trường hợp của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708, Điện thoại: (714) 531-7080; Trang web: www.lylylaw.com

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *