Bắt cóc người ở biên giới, đòi tiền chuộc, 2 nghi can ở Los Angeles bị kết tội

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Hai nam thanh niên sống ở hạt Los Angeles đã bị kết tội bắt cóc người ở biên giới Mỹ-Mexico để đòi tiền chuộc, nhà chức trách cho biết hôm 15/11.

Theo đài truyền hình địa phương KTLA 5, nhóm bắt cóc này nhắm vào những người đang chờ từ Mexico để vượt biên sang Mỹ. Nhóm sẽ đề nghị đưa họ qua biên giới, và sau đó giữ họ để đòi tiền chuộc, theo Văn phòng Biện lý Liên bang tại Trung California.

Bức tường biên giới Mỹ-Mexico. (Hình minh họa: Ariana Drehsler / AFP qua Getty Images)

Nhóm bắt cóc đã liên lạc với gia đình nạn nhân và đòi tiền thì mới được thả. Số tiền chuộc thường từ 12.000 đến 30.000 USD.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết bị cáo Edgar Adrian Hernandez Lemus, 23 tuổi, sống ở thành phố Vernon, và bị cáo Junior Almendarez Martinez, 23 tuổi, sống ở Watts, sau đó đi nhận tiền mặt từ gia đình nạn nhân.

Gia đình của những người bị giam giữ đã được lệnh đến thăm Walmart hoặc các cửa hàng khác ở Nam California trong khoảng thời gian từ ngày 29 tháng 3 đến ngày 1 tháng 6, theo một tuyên bố từ Bộ Tư pháp.

Ở những nơi này, họ phải cắm điện thoại, nghe hướng dẫn đi vòng từ nơi này đến nơi khác trong cửa hàng, để những kẻ bắt cóc biết rằng không có ai đang theo dõi. Cuối cùng, bị cáo Lemus sẽ đến lấy chúng ngay trong cửa hàng và nhận tiền chuộc.

Tuy nhiên, các quan chức Bộ Tư pháp cho biết: “Sau khi trả tiền chuộc, những kẻ bắt cóc đòi thêm tiền mới thả các nạn nhân”.

Vào tháng 4, bị cáo Lemus đã nhận được 19.000 đô la từ một cửa hàng Walmart ở South Gate từ một người đàn ông có vợ bị bắt cóc ở Mexicali.

Những kẻ bắt cóc sau đó đòi thêm tiền và người vợ cuối cùng đã được thả sau khi người chồng đưa thêm tiền.

Trong một vụ việc khác, bị cáo Almendarez Martinez đã được nhìn thấy cùng với bị cáo Lemus và một bị cáo khác nhận tiền chuộc tại một cửa hàng Target ở khu vực South Gate.

Sau khi nhận được tiền chuộc, hai bị cáo sẽ sử dụng một chiếc Uber để mang tiền về nhà, sau đó sử dụng dịch vụ MoneyGram để gửi tiền đến Mexico, theo cơ quan pháp luật.

FBI đang điều tra vụ việc cùng với Sở cảnh sát South Gate và Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Santa Barbara.

Bị cáo Lemus đối mặt với mức án tối đa 11 năm tù, trong khi bị cáo Almendarez Martinez đối mặt với 8 năm tù. Một đồng phạm khác, Francisco Javier Hernandez Martinez, của Vernon, đã nhận tội vào tháng 9 và có thể phải đối mặt với 5 năm tù. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *