Bắt được hơn 90 con rắn chuông dưới căn nhà ở Bắc California

SAN FRANCISCO, California (NV) – Ông Al Wolf, một chuyên gia về rắn, thỉnh thoảng bắt được một hoặc hai con rắn từ dưới các ngôi nhà, nhưng gần đây một phụ nữ gọi vào văn phòng và cho biết cô đã nhìn thấy nhiều con rắn đuôi chuông bò dưới nhà. Vùng Bắc California. Ông Wolf đến ngôi nhà này và vô cùng ngạc nhiên khi thấy hơn 90 con rắn đuôi chuông đang tập trung lại để chuẩn bị ngủ qua mùa đông.

Wolf, giám đốc tổ chức cứu hộ bò sát quận Sonoma, cho biết ông đã chui xuống ngôi nhà trên sườn núi ở Santa Rosa và ngay lập tức nhìn thấy một con rắn đuôi chuông. Sau đó, một cái khác, và một cái khác, theo một báo cáo của Associated Press vào thứ Sáu, ngày 15 tháng 10.

Một con rắn đuôi chuông lớn. (Hình minh họa: David McNew / Getty Images)

Cảm thấy “không ổn”, anh ta lồm cồm bò ra ngoài, mang theo hai thùng nhựa, đeo găng tay dài và kính bảo hộ rồi từ từ chui vào trong. Trên đường vào, anh ấy nói, anh ấy đã lật qua khoảng 200 tảng đá để xem bên dưới.

“Tôi tiếp tục tìm rắn trong bốn giờ tiếp theo”, anh nói với AP hôm thứ Sáu.

Anh ta đã dùng một chiếc kẹp gắp rắn, dài 24 inch (khoảng 60 cm) để gắp 22 con rắn đuôi chuông lớn và 59 con rắn con, khi anh ta lần đầu tiên đến ngôi nhà ở Dãy núi Mayacamas vào ngày 2 tháng 10. Anh ta quay lại ngôi nhà này hai lần nữa, và bắt thêm 11 con rắn.

Tất cả các loài rắn đều là rắn đuôi chuông Bắc Thái Bình Dương, loài rắn độc duy nhất được tìm thấy ở Bắc California, Wolf cho biết.

Một số con rắn đuôi chuông được tìm thấy dưới một ngôi nhà ở Bắc California. (Hình ảnh: Cứu hộ bò sát hạt Sonoma)

Ông Wolf, người đã bắt rắn 32 năm và đã bị cắn 13 lần, cho biết ông đến để giúp đỡ những trường hợp người dân báo có rắn ở dưới nhà họ ở 17 quận và từng chứng kiến ​​hàng chục con rắn tụ tập cùng một lúc. nơi hoang vu, nhưng chưa bao giờ thấy rắn nhiều như vậy dưới nhà.

Anh ta cho biết anh ta thả rắn vào rừng rậm, xa nơi mọi người sinh sống, và đôi khi thả chúng trên đất tư nhân, khi các chủ trang trại yêu cầu anh ta giúp họ đuổi chuột.

Anh Sói cho biết sẽ trở lại nhà trước cuối tháng này để xem có rắn nào đến nữa không vì đây là ổ rắn.

Rắn đuôi chuông thường tìm một nơi để ngủ trong suốt mùa đông, từ tháng 10 đến tháng 4, và đào hang dưới những tảng đá để lấy hơi ấm. Họ thường trở lại vị trí cũ vào năm sau. Ông Sói cho rằng chủ nhân không dỡ đá khi xây nhà nên nơi đây trở thành nơi hấp dẫn cho rắn bò vào. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *