Bắt một ông lên máy bay quân sự dành cho giới chức cao cấp

Bắt một ông lên máy bay quân sự dành cho giới chức cao cấp

 PRINCE GEORGE’S COUNTY, Maryland (NV) – Căn cứ không quân Joint Base Andrews, Maryland, công bố câu lưu một người đàn ông đã xâm nhập trái phép vào một chiếc máy bay quân sự loại C-40 dành cho giới chức cao cấp, CNN tường thuật.

Theo thông báo đưa ra ngày Thứ Sáu, 5 Tháng Hai, giới thẩm quyền tại  Base Andrews phát hiện một người không có giấy phép nhưng lại vào khu vực đậu máy bay và lên một chiếc C-40 thuộc phi đoàn 89th Airlift Wing.

Cổng vào căn cứ Joint Base Andrews. (Hình: Bộ Quốc Phòng)

Cơ quan điều tra an ninh không hiện đang thẩm vấn đương sự.

Phi đoàn 89th Airlift có trọng trách điều khiển các máy bay được dùng cho tổng thống, bao gồm cả Air Force One và những chiếc khác dành cho phó tổng thống cùng những thành viên nội các.

Chiếc máy bay mà đương sự hiện diện không thuộc đội máy bay dành cho tổng thống, một giới chức tại Bộ Quốc Phòng xác nhận.

Thông báo việc câu lưu một người xâm nhập máy bay dành cho giới chức cao cấp được đưa ra chỉ vài tiếng đồng hồ trước khi thời khoá biểu được sắp xếp cho Tổng Thống Joe Biden bay về Delaware vào Thứ Sáu cùng ngày.

Tổng Thống Joe Biden lên Air Force One đi Wilmington, Delaware, ngày Thứ Sáu, 5 Tháng Hai. (Hình: MANDEL NGAN/AFP via Getty Images)

Hiện nay người đàn ông kể trên đang bị câu lưu với cáo buộc xâm nhập máy bay trái phép, người này có hai lệnh truy nã, tuy nhiên, không có chỉ dấu đương sự có liên hệ với những nhóm cực đoan, theo thông báo.

“An ninh là điều tối quan trọng đối với chúng tôi,” Đại Tá Roy Oberhaus, chỉ huy phó Không Đoàn 316th tại Joint Base Andrews tuyên bố trong thông báo.

“Sự việc sơ hở này là một chuyện vô cùng quan trọng đển việc an ninh, bảo mật và chúng tôi sẽ điều tra đến tận nơi để không bao giờ xảy ra một lần nữa.” (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *