Bắt nghi can đe doạ bắn người gốc Á tại San Francisco

Bắt nghi can đe doạ bắn người gốc Á tại San Francisco

SAN FRANCISCO, California (NV) – Cảnh sát San Francisco cho biết bắt giữ một nghi can, người bị tố cáo liên tục đến một cửa hàng lên tiếng đe doạ bắn “chết hết dân gốc Á,” trong thông báo đưa hôm Thứ Ba, 30 Tháng Ba.

Theo đài CBS tường thuật nghi can Darrell Hunter, 45 tuổi, thường xuyên tới một cửa hàng trên đường Golden Gate Avenue, bốn lần trong một tuần, đòi giết hết người gốc Hoa.

Một người biểu tình cầm bảng kêu gọi chấm dứt tội ác thù ghét người gốc Á tại cuộc biểu dương tại California. (Hình minh hoạ: RINGO CHIU/AFP via Getty Images)

Giới chức cho biết một phụ nữ, 42 tuổi, người gốc Á, làm việc trong cửa hàng báo nghi can Hunter đến bốn ngày liên tục.

Sáng Thứ Ba, đương sự bị bắt với cáo buộc tình nghi đe doạ, trộm cắp, rình rập, hành động thù ghét chủng tộc và vi phạm lệnh quản chế.

Người phụ nữ 42 tuổi kể trên cho biết nghi can dùng bàn tay diễn tả khẩu súng và hành động bắn vào những khách hàng đang trong cửa tiệm trước khi bước đi.

Hiện nay, nạn bài người gốc Á càng lúc càng gia tăng tại Mỹ.

Hôm Thứ Hai một phụ nữ Á Châu bị một người đàn ông đá liên tiếp vào bụng, trước mặt một số người chung quanh, nhưng không ai can thiệp, theo hình ảnh video do sở cảnh sát thành phố New York (NYPD) công bố.

Theo NYPD thì người phụ nữ 65 tuổi này đang đi trên đường ở khu trung tâm Manhattan trưa Thứ Hai, 29 Tháng Ba, thì có một người đàn ông đến gần và đá vào bụng bà, khiến bà ngã xuống đất.

Người này sau đó mấy lần đạp lên mặt nạn nhân, trong khi có những lời lẽ thóa mạ kỳ thị chủng tộc, theo cảnh sát. Hung thủ này sau đó thản nhiên bước đi, theo hình ảnh có được.

Người phụ nữ được đưa vào bệnh viện với các thương tích nặng nề.

Tuy nhiên, nghi can Brandon Elliot, 38 tuổi, bị bắt vào sáng Thứ Tư, với các cáo buộc về các tội tấn công, kể cả hai tội tấn công vì lý do thù ghét chủng tộc.

Đáng chú ý là cảnh sát cho biết đương sự hiện đang bị quản chế trọn đời (lifetime parole) do đã đâm chết mẹ ruột vào năm 2002. Nghi can được thả khỏi tù hồi Tháng Mười Một, 2019. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *