Bắt nữ giám đốc công ty xăng dầu lớn nhất Vũng Tàu nghi ‘buôn lậu’

ĐỒNG NAI, Việt Nam (NV) – Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt tạm giam nữ giám đốc công ty xăng dầu lớn nhất tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với cáo buộc “buôn lậu”.

Tối 21/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Mai Thị Dần (55 tuổi, ngụ phường 11, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) bốn tháng. ), giám đốc công ty Hà Lộc, để điều tra tội “buôn lậu” sau khi hàng chục cảnh sát bao vây, khám xét trụ sở công ty.

Mai Thị Dần bị bắt sau cuộc truy quét của cảnh sát. (Ảnh: BA / Tuổi trẻ)

Theo báo Tiền Phong, ngoài bà Dần, Cơ quan Cảnh sát điều tra còn bắt giữ một số người liên quan đến “hoạt động buôn lậu” của công ty này, trong đó có ông Nguyễn Đức Chuyên, chồng bà Dần.

Khoảng 7h cùng ngày, nhiều lực lượng công an bất ngờ bao vây “khám xét khẩn cấp” trụ sở công ty Hà Lộc trên đường 30/4, TP.Vũng Tàu, nơi ở của bà Dần.

Đầu con hẻm dẫn vào Cảng dịch vụ và dầu khí Hà Lộc, hàng chục cảnh sát cơ động túc trực bảo vệ. Mọi người được yêu cầu tránh xa khu vực này, và những người bên trong sẽ bị kiểm soát chặt chẽ.

Sau khoảng 5 giờ khám xét, bước đầu cơ quan chức năng đã thu giữ một số sổ sách kế toán, tài liệu liên quan và niêm phong nhiều bồn chứa xăng dầu lớn.

Công ty Hà Lộc là doanh nghiệp chuyên vận tải hàng hóa ven biển và viễn dương với hàng loạt cảng biển lớn tại Miền Nam. Ngoài ra, công ty này còn chuyên xử lý chất thải và kinh doanh nhiên liệu khí lỏng, khí rắn … và nhiều ngành khác. Đây cũng là doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu lớn nhất tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và khu vực phía Nam.

Theo VNExpress, đây là một phần trong quá trình mở rộng điều tra đường dây sản xuất, buôn lậu 200 triệu lít xăng giả tại Đồng Nai và nhiều tỉnh thành được xem là lớn nhất từ ​​trước đến nay do hai ông Phan Thành cầm đầu. Hữu (64 tuổi, quê Sài Gòn) và Nguyễn Hữu Tú (64 tuổi, quê Vĩnh Long) bị công an bắt hồi tháng 2.

Theo Thiếu tướng Vũ Hồng Vân, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, do vụ án “có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, có sự tham gia của một số cá nhân trong hệ thống …”, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương cho biết. . Cục Phòng chống tham nhũng đã quyết định đưa vào diện theo dõi, chỉ đạo.

Trong giai đoạn 1 của chuyên án, cơ quan điều tra đã khởi tố hơn 70 người về các tội: buôn lậu; sản xuất và buôn bán hàng giả; Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ…

Trong đó, ông Ngô Văn Thủy, cán bộ Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan, bị điều tra về tội “Nhận hối lộ”. Ngoài ra, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đang phối hợp với Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng điều tra theo thẩm quyền đối với 13 nghi can.

Lực lượng công an phong tỏa, khám xét khu vực cầu cảng của công ty Hà Lộc. (Hình ảnh: Trường Hà / VNExpress)

Để hoạt động quy mô lớn, nhóm đối tượng cầm đầu cơ sở kinh doanh xăng dầu này đã đưa hối lộ nhiều người trong Cơ quan Chống buôn lậu và tội phạm trên biển ở nhiều khu vực, tỉnh thành. Từ đó, các cán bộ này đã bảo kê, bao che cho việc buôn lậu, làm xăng giả để thu lợi bất chính hàng nghìn tỷ đồng.

Đại tá Nguyễn Ngọc Quang, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết “vụ án vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng”. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *