Bắt thêm 29 người vụ ‘tụ tập gây rối’ tại Huntington Beach 

Bắt thêm 29 người vụ ‘tụ tập gây rối’ tại Huntington Beach 

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Cảnh sát bắt giữ thêm 29 người trong tối Chủ Nhật, 23 Tháng Năm, vì tham gia tụ tập trái phép liên quan đến lời kêu gọi tham gia “party” đăng trên ứng dụng TikTok, theo nhật báo Orange County Register.

Trong số 29 người này có 13 vị thành niên, tất cả bị bắt với cáo buộc mang vũ khí có thể gây chết người, bắn pháo bông trái phép và gây nguy hiểm công cộng, chống lệnh giới chức thẩm quyền.

Cảnh đám đông tụ tập tham dự “TikTok party” hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Năm, tại Huntington Beach, California. (Hình: Fox 11 KTTV via AP)

Đám đông tụ tập tối Chủ Nhật có tới hơn 2,500 người theo ước lượng của giới chức Huntington Beach, cũng tràn ngập đường phố ngăn cản giao thông, đốt pháo bông trái phép, và phá phách xe tuần tra cảnh sát.

Chuyện bắt đầu từ tuần trước khi một video phát trên ứng dụng TikTok mời giới trẻ tham dự buổi party gọi là “Adrian’s kickback.”

Sở Cảnh Sát Huntington Beach biết đến vụ này khi theo dõi trang mạng xã hội và đã có kế hoạch đối phó cùng các cơ quan công lực ở các thành phố lân cận.

Đám đông, lúc đầu được ước tính chỉ vài trăm người tại bờ biển, vào lúc khoảng 8 giờ tối, nhanh chóng tăng lên, theo bản thông cáo của Sở Cảnh Sát Huntington Beach.

Đám đông sau đó tiến về phía trung tâm thành phố, nơi cảnh sát ước lượng có khoảng hơn 2,500 người tụ tập.

Cảnh sát Huntington Beach nói rằng đám đông này tiến vào một số khu vực ở trung tâm thành phố, ném chai lọ, đá, pháo và các thứ khác vào cảnh sát. Đám đông cũng leo lên nóc các xe đậu trên đường và cột đèn giao thông.

Cảnh sát sau đó phải tuyên bố đây là cuộc tụ tập bất hợp pháp và tiến vào giải tán.

Hình ảnh ghi nhận tại chỗ cho thấy xe cảnh sát bị đập bể kiếng và xịt sơn, trong khi cảnh sát tung lựu đạn khói.

Sở Cảnh Sát Huntington Beach kêu gọi trợ giúp từ các cơ quan công lực khác, và hơn 150 cảnh sát viên từ khắp mọi nơi ở Orange County đến tăng cường.

Đến 11 giờ 30 phút tối, lệnh giới nghiêm tới 5 giờ 30 phút sáng Chủ Nhật được ban hành trong khu vực từ đường Beach Boulevard cho tới Goldenwest Street và từ Pacific Coast Highway tới Yorktown Avenue.

Cảnh sát hôm Chủ Nhật nói rằng họ bắt giữ 121 người lớn và 28 người dưới 18 tuổi. (MPL) [kn]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *