Bé gái 6 tuổi ở Hawaii chết vì bị cha mẹ nhốt trong chuồng chó

  • by

HONOLULU, Hawaii, (NV) – Cặp vợ chồng Hawaii Isaac Kalua và Lehua Kalua đã bị bắt hôm thứ Tư, ngày 10 tháng 11, vì tội giết người cấp độ hai trong cái chết của đứa con gái nuôi 6 tuổi của họ, Isabella Kalua.

Theo các chi tiết mới được đệ trình lên tòa án vào thứ Sáu, ngày 12 tháng 11, chị gái của nạn nhân cáo buộc rằng cha mẹ nuôi đã nhốt bé Isabella trong cũi chó trong phòng tắm, khiến bé chết trong hôn mê. Quấn băng keo quanh miệng và mũi của bạn, theo Associated Press.

Cảnh sát ra thông báo tìm bé Isabella Kalua. (Hình ảnh: Sở cảnh sát Honolulu)

Nhân chứng cũng tiết lộ rằng vợ chồng Kalua đã buộc cô phải giữ bí mật về sự “mất tích” của Isabella.

Theo thông tin ban đầu, vợ chồng Kalua ngày 13/9 đã trình báo cảnh sát về sự mất tích của bé Isabella, con gái nuôi của họ, tên thật là Ariel Sellers. Họ nói rằng nạn nhân được nhìn thấy lần cuối khi ngủ trong phòng của cô ấy vào đêm hôm trước.

Nhưng vào thứ Tư, ngày 10 tháng 11, cảnh sát đã ra lệnh bắt giữ cặp vợ chồng này vì nghi ngờ bé Isabella bị giết một tháng trước khi các nghi phạm báo mất tích, mặc dù thi thể vẫn chưa được tìm thấy cho đến nay.

Trong một cuộc phỏng vấn với cảnh sát, chị gái của Isabella báo cáo rằng cha mẹ nuôi của cô đã buộc cô phải che giấu sự thật về những gì đã xảy ra khoảng hai tháng trước.

Isabella “bị nhốt trong cũi chó trong phòng tắm và chết với băng keo quấn quanh miệng và mũi”.

Cặp đôi nghi phạm Isaac Kalua và Lehua Kalua. (Hình ảnh: Sở cảnh sát Honolulu)

Cô Lehua cũng đổ đầy nước vào bồn tắm và đặt Isabella vào đó để kiểm tra xem nạn nhân có còn sống hay không, nhưng cô ấy không phản ứng gì cả ”, nhân chứng được xác định là IMK, sinh năm 2009 cho biết.

Nhân chứng cho biết cô phải giúp bố mẹ nuôi bế em gái vào phòng ngủ. Cô Lehua sau đó xả hết nước trong bồn tắm.

Vài ngày sau, ông Isaac Kalua đến bệnh viện và giả vờ có các triệu chứng COVID-19.

Em gái Isabella cho rằng cha nuôi của cô, Isaac Kalua, chỉ giả vờ bị ốm và xin nghỉ làm để “giúp mẹ nuôi của mình xóa bỏ bằng chứng phạm tội.”

Theo các nhân chứng, Lehua Kalua đã đặt hàng chiếc thùng đựng chó trực tuyến mặc dù họ không nuôi chó.

Nghi phạm cho biết cô mua nó vì Isabella hay đi chơi đêm và thường đòi ăn.

Nhưng chị gái của nạn nhân cho biết, bé Isabella thường xuyên bị mẹ nuôi bỏ đói. Theo hồ sơ tòa án, thỉnh thoảng, người chị phải lén đút thức ăn cho em trai. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *