Belarus đưa lực lượng đặc biệt đến biên giới Ukraine, đổ lỗi Mỹ

MINSK, Belarus (NV) – Quân đội Belarus sẽ cử lực lượng đặc biệt tới biên giới với Ukraine, Viktor Gulevich, tổng tham mưu trưởng quân đội Belarus, thông báo hôm thứ Ba 10/5, theo Reuters.

Ông Gulevich tuyên bố rằng Belarus đã đưa ra quyết định như vậy bởi Mỹ và các đồng minh.

Bức ảnh chụp hàng rào thép gai dọc biên giới Ukraine tại khu vực biên giới Ba Chị em giữa Ukraine, Nga và Belarus ngày 14/2 ở Senkivka, Ukraine. (Hình minh họa: Chris McGrath / Getty Images)

Ông Gulevich nói: “Hoa Kỳ và các đồng minh tiếp tục tăng cường hiện diện quân sự ở biên giới Cộng hòa Belarus. “Trong sáu tháng qua, sự hiện diện quân sự của họ đã tăng hơn gấp đôi cả về số lượng và chất lượng.”

“Để đảm bảo an ninh cho Cộng hòa Belarus ở phía nam,” họ sẽ gửi các lực lượng đặc biệt đến ba khu vực gần biên giới với Ukraine, quân đội Belarus cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba.

Quân đội Belarus cáo buộc Ukraine gửi 20.000 quân đến gần biên giới Belarus, khiến “chúng tôi phải đáp trả”.

Belarus cũng sẽ triển khai các đơn vị phòng không, pháo binh và tên lửa để tập trận ở phía tây, Gulevich thông báo.

Một đồng minh thân cận của Nga, Belarus hồi tháng 3 tuyên bố quân đội nước này sẽ không tham gia “chiến dịch quân sự đặc biệt” của Nga ở Ukraine, nhưng Belarus thực sự đang được Nga sử dụng làm bàn đạp để đưa hàng nghìn quân vào nước này. Ukraine vào ngày 24 tháng Hai.

Trong nhiều tháng, Belarus đã phàn nàn về việc các nước NATO tập trung quân gần biên giới của mình. Đáp lại, Belarus đang gia tăng các cuộc tập trận. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.