Bến Tre bỏ dán niêm phong xe hơi đi qua tỉnh sau khi bị chỉ trích

BẾN TRE, Việt Nam (NV) – Ngày 16/10, ông Lê Đức Thọ, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, tuyên bố bãi bỏ quy định niêm phong cửa “phòng dịch” do tranh cãi “coi thường ý thức người dân”.

Trước đó, hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy toàn bộ ô tô chạy hướng từ tỉnh Tiền Giang xuống dốc cầu Rạch Miễu vào tỉnh Bến Tre, khi đến trạm kiểm soát cầu Rạch Miễu thì bị nhân viên bưu điện dán keo. niêm phong trên cửa.

Xe nào đi qua tỉnh Bến Tre cũng bị bịt kín như thế này. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Theo báo Pháp luật TP.HCM, biện pháp trên “nhằm tránh tình trạng tài xế và người trên xe khai báo đi địa điểm khác nhưng lại dừng, xuống xe ở Bến Tre”.

Tờ báo cũng dẫn lời bào chữa của ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch tỉnh Bến Tre: “Tỉnh không chỉ đạo việc dập cửa ô tô khi ô tô đi qua địa bàn tỉnh. Việc này do lực lượng công an đang làm nhiệm vụ tại trạm kiểm soát, khi phát hiện ra tỉnh chỉ đạo chấn chỉnh, đình chỉ ngay ”.

Theo báo Người Lao Động, quãng đường từ đầu tỉnh Bến Tre đến tỉnh khác chỉ mất 15, 20 phút, không quá dài và “không ảnh hưởng đến việc đi vệ sinh đột xuất của những người trên xe”.

Mặc dù Bến Tre đã bỏ nghi án dán cửa ô tô nhưng tại Bình Phước, biện pháp này vẫn đang được áp dụng với các ô tô lưu thông qua địa bàn tỉnh.

Báo Lao Động ngày 16 tháng 10 bình luận: “Chúng tôi đã thấy các quy định của làng như ‘vé cắt cỏ,’ ngày chẵn / lẻ đi tắm biển, biển ‘phải lên phường’, hoặc biện pháp khóa cửa. đã rời khỏi cánh cửa F1s… Nhưng dường như tư duy ‘zero COVID’ vẫn còn quá nặng nề, mà tấm vé niêm phong chỉ là một ví dụ. Với tư tưởng bị trói như thế này, sẽ có lúc người ta buộc phải bỏ chân ra khỏi xe máy để mọi người không dừng lại nếu đi qua khu vực này? ”.

Một ô tô đi qua tỉnh Bến Tre bị bịt kín cửa. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Đồng quan điểm, nhà báo Tâm Chánh, nguyên Tổng biên tập báo Sài Gòn Tiếp Thị, chia sẻ trên trang cá nhân: “Đợt chống dịch vừa qua đã làm bùng phát các loại thế lực tiêu cực khi nhà nước pháp quyền yếu thế. viết lại và gửi lệnh của nhà nước chỉ huy và bao cấp đi vào cuộc sống dưới mọi hình thức. phải bị phá vỡ trước khi anh ta có thể ‘sống lại.’ ‘Cấp trên bảo cấp dưới không nghe’ là bản năng thống trị vô luật. “

Theo ông Tám Chánh, đại dịch COVID-19 “bộc lộ một thực trạng còn khủng khiếp hơn cả nạn dịch: Bộ máy chính trị không có vắc xin dưới chế độ pháp quyền”. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *