Bệnh nhân, những người thầy vô cùng quý giá của bác sĩ

  • by

Bác sĩ Đặng Trần Hảo

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường tiểu học, tôi đã thường xuyên phải viết những bài văn: “Không thầy đố mày làm nên”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “Uống nước nhớ người. Nhớ nguồn ”… Khi lớn lên, tôi có những chủ đề mang tính chất triết học, tôn giáo như lời Phật dạy“ Không có chúng sinh thì không có Bụt ”.

Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, xin chân thành cảm ơn quý bệnh nhân, là những người thầy đáng kính của các bác sĩ. (Hình minh họa: Raman Bhardwaj / Pixabay)

Tất cả các câu trên đều đúng, một số câu đúng theo một hướng và một số câu đúng cả hai chiều. Ví dụ như câu “Không thầy đố mày làm nên”, ngay cả đức Phật cũng phải tìm thầy học hỏi, tiến hóa. Theo tôi, câu này đúng một trăm phần trăm theo hướng từ giáo viên đến học sinh. Câu “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” đúng cả hai chiều nghĩa là người ăn phải nghĩ đến công lao của người trồng trọt, mà người làm nông cũng phải có ơn, có người tiêu dùng, mới có công. trồng trọt.

Còn câu “Không có chúng sinh thì không có Phật” nghĩa là chỉ có Phật sau khi có chúng sinh, chúng sinh nhận ra Phật và đặt tên cho Phật, chứ không phải Phật tự nhận mình là Phật.

Đối với bác sĩ, theo tôi “Không có bệnh nhân thì không có bác sĩ”.

Chính vì vậy, Hải Thượng Lãn Ông đã viết: “Ta sưu tầm, nghiên cứu từ 30 đến 40 tuổi mới biết làm thuốc, từ 40 đến 50 tuổi tránh sai lầm, từ 50 đến 60 tuổi đến 70 tuổi không phạm sai lầm. .. “

Theo kinh nghiệm bản thân, mặc dù được đào tạo tại trường Đại học Đông y nổi tiếng Samra ở Los Angeles, California, nhưng đây vẫn là những kinh nghiệm do các bậc tiền nhân để lại, để soi đường, soi đường, dẫn lối cho thế hệ sau dễ dàng hơn, ít mắc phải. những sai lầm, khi nói đến điều trị. Nhưng nó vẫn chưa phải là tất cả của bạn.

Chỉ sau khi suy luận trên cơ sở của thầy thuốc ít nhất cũng phải rõ, thế nào là bát quái Cương: âm-dương, biểu, lạnh-nhiệt, giả-thực; phù-sa-túi là gì; tạng phủ là gì, biết được mối quan hệ của các tạng theo ngũ hành tương sinh – tương khắc – tương khắc; phải hiểu phong-hàn-thử-thấp-táo-nhiệt; mẫu là gì; Đau lòng-vui-giận-buồn-lo-nghĩ-sợ hãi là gì…

Áp dụng để điều trị và thay đổi các phương pháp có sẵn phù hợp với tình trạng của từng bệnh nhân, tạo ra kết quả theo ý mình, khi đó các loại thuốc mới và thuốc chữa bệnh này là của họ. Vì tôi biết chắc chắn khi tôi cho thuốc, bệnh nhân sẽ cảm nhận được những gì bác sĩ muốn.

Từ năm 1982 đến nay, tôi đã trải qua 40 năm học hỏi từ những người thầy rất quý giá, những người thầy đó chính là bệnh nhân của tôi.

Vì vậy, trong ngày Lễ Tạ Ơn, tôi không biết nói gì hơn là xin chân thành cảm ơn những bệnh nhân đã cho tôi những kinh nghiệm vô cùng quý báu, hiểu biết rõ ràng hơn, vững vàng hơn khi cấp thuốc và điều trị. chữa trị đủ thứ bệnh tật, và cũng giúp tôi có đủ để sống vui vẻ, ăn chay, trở về bản của mình.

Ngoài ra, có rất nhiều bệnh nhân được gia đình hoặc người thân truyền lại kinh nghiệm những bài thuốc quý của dòng họ sẵn sàng cho tôi để giúp đỡ bệnh nhân, đó là điều vô cùng đáng khích lệ.

Viết đến đây, tôi nhớ đến một vị sư nhỏ ở chùa Yên Tử, nơi vua Trần Nhân Tông sau khi dẹp giặc đã từ bỏ ngai vàng để lên núi Yên Tử nhập thất và thành Phật sau này. Đây là một trang sử vô cùng vẻ vang đối với người Việt Nam chúng ta, có một không hai trên thế giới, vừa làm tròn nghĩa vụ với quê hương, đất nước, nơi sinh thành, vừa cứu dân tộc thoát khỏi ách đô hộ của thực dân. Giao hàng. Chàng trai trẻ này đã trở lại thế giới và vượt biên đến cư trú tại California.

Cách đây khoảng 4-5 năm, một thanh niên đến văn phòng tôi nhờ tôi gọi điện cho hội đồng thi nail và xin hoãn ngày thi, vì không có phiên dịch. Tôi sẵn sàng làm, anh ta yêu cầu trả tiền tôi đã không nhận được. Câu chuyện được cho là đã kết thúc ở đó. Nhưng sau một thời gian, anh ấy yêu cầu tôi làm lại. Tôi sẵn sàng làm điều đó và tôi không cần bất kỳ khoản thù lao nào. Mạnh mẽ ai đó đi.

Khoảng ba, bốn tháng sau, ông quay lại viết cho tôi một đơn thuốc mà người dân vùng Yên Tử cũng như những người ngoài Bắc vẫn thường nghe, đó là đơn thuốc của Phong Chua. Đồng (chùa Đồng là một ngôi chùa nằm trên đỉnh núi Yên Tử). Ông còn khoe hình ảnh khi còn là một nhà sư ở chùa Đồng, hàng ngày thường phơi, sấy thuốc để làm thành các vị thuốc, chuyên trị các chứng đau do phong thấp gây ra. Đây cũng là niềm vui lớn của lương y.

Vậy ai cảm ơn ai?

Đối với người thầy thuốc, “Không có bệnh nhân, không có thầy thuốc.” (Hình minh họa: Elf-Moondance / Pixabay)

Sau đây là một câu chuyện có thật, nhưng vị bác sĩ đó, người mong muốn được giấu tên, là một người bạn thân của tôi.

Vị này là một nữ châm cứu nổi tiếng nước Pháp, chỉ chữa những bệnh nan y, mỗi ngày vài chục bệnh nhân, không có thời gian nghỉ ngơi. Sang Mỹ, với đặc thù lấy bệnh nhân làm niềm vui nên chị không màng đến thân thể, kể cả khi bị ung thư hành hạ, nằm đau đớn ở nhà chị vẫn chấp nhận khi ốm đau. gọi giúp đỡ.

Khi người bệnh đến nhà nhờ chữa trị, bà đau đớn, không đi đứng được, nhưng khi gặp bệnh nhân, bà đã có thể đứng dậy đi lại như bình thường, tận tâm cứu chữa cho bệnh nhân. Sau đó, bệnh nhân đỡ đau, sức khỏe cũng trở lại, đi lại bình thường.

Người xưa thường nói “Phúc đức thầy đồ”. Câu này, theo tôi, gia tài này là cô làm nhưng coi như không làm, chỉ biết cho đi không cần báo đáp, chỉ biết rằng nỗi đau của chúng sinh là nỗi đau của chính mình. Đó là lý do tại sao Phật nói, “Nếu bạn không làm điều đó, nó được gọi là đang làm.” Chúng ta cho đi tất cả, chúng ta sẽ có tất cả, ít người nhận ra điều này.

Quả thật, cô ấy đã cho đi tất cả rồi sẽ có lại tất cả, bệnh tình của cô ấy có thuyên giảm và sau này thì bệnh ung thư của cô ấy cũng không còn nữa. Vậy ai cảm ơn ai?

Trong đạo thiên chúa có rất nhiều câu chuyện Chúa chữa lành cho nhiều người bệnh và một điều mà tôi thích nhất là ông ấy làm được nhưng lại giả vờ như không làm. Chuyện kể rằng, có một người đàn ông bị bệnh hủi, khi thấy ông qua khỏi, chỉ cố sờ vào vạt áo để cầu nguyện, sau này về nhà được chữa khỏi.

Mặt trời chiếu sáng cho tất cả chúng sinh, không phân biệt chúng sinh thiện, ác, thiện, dốt, quen thuộc hay xa lạ. Làm mà không phân biệt đối xử là đang làm. Đưa tay phải mà không cho tay trái biết là đang cho. Tôi nghĩ bác sĩ phải học cách điều trị này. Đối xử với người giàu cũng như người nghèo.

Hải Thượng Lãn Ông dạy: “Chữa bệnh cho người nghèo nhưng neo đơn, ta càng chú ý hơn, nhất là những người con hiếu thảo, vợ ngoan hay ốm đau bệnh tật, ngoài việc cho thuốc thang, ta còn có thể trợ cấp thêm, nếu không có. đủ ăn, thì đó mới là nghệ thuật của con người ”.

Ngày xửa ngày xưa có một câu chuyện. Cây khế và con chim để bù đắp cho sự hiền lành của người em thuở thiếu thời. Chúa đã lo liệu mọi sự: Cho một quả, thả vàng ngọc, khâu ba gang, đi cất giữ.

Câu chuyện này, chúng tôi đã được học từ nhỏ, nhưng ít người áp dụng vào cuộc sống và đặc biệt là các bác sĩ cần suy nghĩ và hiểu rõ để vận dụng vào thực tế.

Cố gắng sống thanh đạm, cố gắng giúp đỡ người bệnh như Hải Thượng Lãn Ông đã nhắc nhở, là đạo làm người.

Nếu người thầy thuốc cố gắng đi theo con đường do Thần và Phật chỉ dạy thì cuộc sống sẽ vô cùng bình yên và hạnh phúc. Tình yêu thương sẽ chữa lành nỗi đau cho người bệnh cả về thể xác lẫn tinh thần.

Một lần nữa nhân dịp Lễ Tạ Ơn, tôi xin chân thành cảm ơn quý bệnh nhân, những người thầy đáng kính của tôi. Và xin hẹn trong thời gian sắp tới, tôi sẽ tổ chức một buổi giao lưu chia sẻ tình cảm giữa thầy và trò, hoặc giữa bệnh nhân và bác sĩ. [qd]


Để kỷ niệm 34 năm khai trương phòng khám tại Little Saigon và cũng để cảm ơn các nhà hảo tâm đã tin tưởng điều trị tại phòng khám, nhân ngày Lễ Tạ Ơn, nhằm giúp đỡ những bệnh nhân muốn tăng cường hệ miễn dịch, xin mời đến phòng khám dùng thử Plant Stem Kẹo di động (gói 25 đô la) từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều vào:

-Ngày thứ bảy, ngày 20 tháng 11
-Chủ nhật, ngày 23 tháng 11
-Ngày thứ bảy, 27 tháng 11

Chỉ 10 người đến đầu tiên mỗi ngày, theo thứ tự và danh sách khi đến, tại 9561 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683; điện thoại (714) 553-6183.

Kẹo Tế Bào Gốc Thực Vật, kết hợp công nghệ Nano và Ion âm giúp tăng lực, hóa giải bệnh tật. Tế bào gốc là bác sĩ tốt nhất để tự điều trị những bất thường trong cơ thể. Không những vậy Tế bào gốc còn làm cho chúng ta trẻ mãi không già, giúp sinh lý trở lại tuổi thanh xuân.

Bác sĩ Đặng Trần Hào rất mong được gặp lại để tận hưởng những ngày tháng còn lại với sức khỏe hoàn hảo và xin chân thành cảm ơn.


————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *