Bệnh viện Cần Thơ quá sức chứa khi số ca COVID-19 trong ngày gần 1,000

  • by

CẦN THƠ, Việt Nam (NV) – Báo Tuổi Trẻ ngày 20 tháng 11 đưa tin, số ca nhiễm COVID-19 trong một ngày tại Cần Thơ tiếp tục tăng, lên 939 ca. Trong số này, 429 người được cách ly tại nhà.

Đáng lo ngại, số ca nhiễm mỗi ngày tại thành phố này có xu hướng liên tục tăng, từ 300 – 400 ca lên 500 – 700 ca, với nhiều ổ dịch được phát hiện tại các khu đông dân cư. Chỉ trong hơn 10 ngày, Cần Thơ đã ghi nhận 6.027 trường hợp nhiễm COVID-19.

Tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 tại Cần Thơ. (Ảnh: Tuổi trẻ)

“Hiện các bệnh viện ở các tầng điều trị đều quá tải về cơ sở vật chất và nhân sự điều trị, trong đó bệnh nhân ở tầng 1 (nhẹ, không triệu chứng) chiếm tỷ lệ cao nhất. Đặc biệt tại tầng 3 có 118 bệnh nhân nặng đang điều trị, trong khi số giường bệnh ước tính là 200 giường ”, theo báo Tuổi Trẻ.

Trước diễn biến này, Sở Y tế Cần Thơ đã nhanh chóng thành lập các đội cấp cứu lưu động dọc 3 tuyến điều trị. Đồng thời, cơ quan chức năng củng cố 83 trạm y tế lưu động, mỗi trạm được trang bị máy tạo oxy, máy Sp02 và chuẩn bị sẵn sàng cung cấp oxy tại các trạm để tổ chức điều trị bệnh nhân nhẹ tại nhà.

Cùng thời điểm, báo Cần Thơ đưa tin, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại thành phố này.

Ông Đàm chỉ đạo thiết lập hệ thống giám sát y tế, kích hoạt mạng lưới “bác sĩ đồng hành” để khám trực tuyến bệnh nhân COVID-19, kết hợp khám chữa bệnh tại chỗ trong điều trị tại nhà. và thiết lập các trạm y tế di động.

Ông Đàm cũng yêu cầu các quan chức Cần Thơ “cảnh giác cao độ, không để dịch lây lan nhanh hơn khả năng xử lý của ngành y tế”.

Theo báo Cần Thơ, tỷ lệ người trên 18 tuổi ở Cần Thơ được tiêm đủ hai mũi vắc xin COVID-19 đến nay mới đạt 38%.

Số ca nhiễm COVID-19 ở Cần Thơ tăng nhanh, trong khi hầu hết người dân thành phố này chưa được tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Do ở Cần Thơ khan hiếm vắc xin trầm trọng, mới đây Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã phải chuyển 300.000 liều Sinopharm đã cấp trước đó cho tỉnh Bạc Liêu về Cần Thơ để tiêm mũi 2 cho người dân.

Ngoài Cần Thơ, các tỉnh miền Tây cũng ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 tăng nhanh / ngày, trong đó các tỉnh Đồng Tháp, Bạc Liêu, Tiền Giang, Sóc Trăng có 400, 500 ngày liên tục. Một trong những nguyên nhân là do tỷ lệ người dân được tiêm đủ 2 mũi vắc xin ở các địa phương này chưa đáng kể. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *