Bệnh viện Hoag Memorial muốn tách rời khỏi hệ thống y tế Providence

Bệnh viện Hoag Memorial muốn tách rời khỏi hệ thống y tế Providence

ORANGE COUNTY, California (NV) – Sau tám năm hợp tác, bệnh viện Hoag Memorial ở Orange County công bố sẽ tách rời khỏi hệ thống y tế Công Giáo, Providence.

Theo báo mạng Voice of OC, bệnh viện Hoag Memorial hợp tác với bệnh viện St. Joseph, một bệnh viện Công Giáo địa phương, vào đầu năm 2013 để mở rộng các dịch vụ y tế cho cộng đồng.

Bệnh viện Hoag ở Irvine. (Hình: hoag.org)

Đến năm 2016, hệ thống y tế Providence với 51 bệnh viện ở bảy tiểu bang, mua lại bệnh viện St. Joseph và hợp đồng làm việc với bệnh viện Hoag.

Xem Thêm

Orange County đóng 2 trung tâm thử COVID-19 lớn từ ngày 30 Tháng Tư

California tạm ngưng chích vaccine J&J

Bốn người bị bắt vì mang vũ khí tại cuộc tập hợp Huntington Beach

Đến năm 2021, bệnh viện Hoag muốn tách rời khỏi hệ thống Providence vì cho rằng giấc mơ muốn cung cấp các dịch vụ y tế cho toàn cộng đồng không còn thực hiện được nữa.

Vào Tháng Năm năm ngoái, Hoag ký đơn kiện tại Tòa Thượng Thẩm Orange County, cho biết sự hợp tác theo kiểu “giam cầm” với hệ thống Providence gây nhiều trở ngại cho việc đáp ứng nhu cầu của cư dân địa phương. Tuy là hệ thống y tế lớn thứ 10 Hoa Kỳ, nhưng Providence có trụ sở ở tiểu bang Washington, gây trở ngại cho bệnh viện Hoag.

Các bác sĩ của Hoag cho biết cách điều trị bị tiêu chuẩn hóa của Providence thường mâu thuẫn với cách điều trị mà họ cho là đúng nhất.

Tổng Giám Đốc Robert Braithwaite của bệnh viện Hoag cho biết: “Hệ thống lan truyền rộng rãi của họ rất khác so với cách nhìn tập trung để chăm sóc cho cộng đồng của Hoag. Khi cần làm việc nhanh chóng, chúng tôi gặp nhiều trở ngại và các quy định sai lệch. Chúng tôi đang chán nản với một hệ thống y tế có cái nhìn tổng thể.”

Tuy hai bên đang thương thảo chuyện tách riêng ra, nhưng Providence cho biết họ vẫn muốn tiếp tục làm việc với bệnh viện Hoag.

Ông Erik Wexler, giám đốc của Providence tại California, Texas và New Mexico, cho rằng bệnh viện Hoag và Providence sẽ làm việc tốt hơn nếu vẫn hợp tác với nhau. Ông còn cho rằng nếu tách rời ra, hai tổ chức y tế này có thể cạnh tranh nhau và làm giá cả tăng lên.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho biết trong những năm gần đây, các bệnh viện hợp tác với các hệ thống y tế lớn thường phải tăng giá, và không cải tiến được nhiều.

Khác với nhiều bệnh viện khác, Hoag không cần các đối tác lớn để tồn tại ở Orange County, và hoàn toàn có thể làm việc độc lập.

Bệnh viện Hoag có lợi thế là hoạt động ở những khu vực khá giả của Orange County như hai thành phố Newport Beach và Irvine. Không chỉ vậy, bệnh viện này còn được nhiều mạnh thường quân ủng hộ, trong đó có tỷ phú Bill Gross và nhà văn Dean Koontz.

Trong năm 2020, tổng trị giá và thu nhập của bệnh viện Hoag lên đến $3.3 tỷ, chiếm đến gần 20% tổng thu nhập của 51 bệnh viện thuộc hệ thống Providence.

Tuy không muốn bệnh viện Hoag tách rời, nhưng ban điều hành của Providence cho biết họ sẵn sàng chấp nhận chuyện đó nếu bệnh viện Hoag chịu trả một số tiền chưa biết được. Tuy nhiên, Hoag cho rằng việc Providence đòi tiền là không chính đáng.

Ngoài ra, bệnh viện Hoag không còn xuất hiện trên các quảng cáo của Providence nữa, và cả hai bên gần như đã chấp nhận chuyện tách rời.

Ông Braithwaite cho hay: “Họ đang cư xử như hai bên cạnh tranh với nhau, và tôi nghĩ điều đó cho thấy họ biết chắc chắn chúng tôi sẽ tách ra.”

Trong khi đó, ông Wexler lại nhấn mạnh việc muốn Providence và bệnh viện Hoag tiếp tục hợp tác, nhưng ông không nghĩ điều đó có thể xảy ra. Tuy nhiên, ông cho hay sẽ tiếp tục tìm cơ hội để hai bên hợp tác sau khi tách rời. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *