Bệnh viện ở Bình Dương quá sức chứa, một ông chết vì không được cấp cứu

BÌNH DƯƠNG, Việt Nam (NV) – Báo VOV của Đài Tiếng nói Việt Nam ngày 15/8 đưa tin một người đàn ông “chết oan” vì 5 bệnh viện ở Bình Dương từ chối cấp cứu.

Theo tờ báo này, ông Ngô Dương, 57 tuổi và bà Ngô Phương, con gái ông, ngụ khu phố Tân An, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An.

Chị Ngô Phượng bên di ảnh bố là ông Ngô Đường chết oan vì 5 bệnh viện ở Bình Dương không chịu sơ cứu. (Hình ảnh: Facebook Vinh Truong Quang)

Khoảng 21h ngày 13/8, Phương kêu cứu vì bố nằm bất tỉnh trên nền nhà. Hàng xóm gọi xe cấp cứu đến giúp anh Dương nhưng không có xe. Chủ nhà trọ sau đó đã mượn xe ba gác để đưa anh Dương đi bệnh viện.

Anh Dương bị 5 nơi cấp cứu, gồm: Trung tâm Y tế TP Dĩ An, Bệnh viện Đa khoa Ngọc Hồng, Bệnh viện Quân y 4 (Quân 4), Bệnh viện Đa khoa An Phú, Phòng khám Đà Nẵng. Khoa Nam Anh. Những nơi này từ chối sơ cứu cho anh Dương với lý do: “Các bác sĩ đi chống dịch COVID-19, hiện không đủ trang thiết bị y tế”.

Điều đáng nói, trong số đó, Bệnh viện Ngọc Hồng yêu cầu cha con ông Dương nộp 700.000 đồng (30 USD) để có giấy chứng nhận âm tính với COVID-19, nhưng sau đó vẫn từ chối cấp cứu với lý do “không có bác sĩ. , thiếu thiết bị y tế. ”

Vì không bệnh viện, phòng khám nào nhận nên Phương phải đưa bố về phòng trọ. Khoảng 5h ngày 14/8, anh Dương qua đời.

Ông Nguyễn Văn Cường, chủ nhà trọ, được VOV dẫn lời cho biết: “Cách đây 2 năm, ông Dương bị tai biến mạch máu não nên khả năng cao sẽ tái phát lại triệu chứng này nên nếu được cấp cứu ngay. Lương y cứu chữa, đi đến đâu chúng tôi van xin, van xin nhưng đều lắc đầu, thấy người hấp hối mà không sơ cứu thì y đức ở đâu? ”.

Trước hoàn cảnh của cha con anh Dương, người dân trong khu trọ và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ chôn cất anh.

Nói thêm về trường hợp này, VOV cho biết thêm, nhiều người phản ánh các bệnh viện ở Bình Dương từ chối tiếp nhận bệnh nhân, kể cả người sắp sinh và trẻ bị tai nạn.

Báo cáo này cũng cho biết, Sở Y tế Bình Dương vừa có khuyến cáo, nếu cơ sở y tế nào không tiếp nhận bệnh nhân khi chuyển viện, để xảy ra tử vong thì “sẽ chuyển sang cơ quan điều tra, xử lý hình sự theo quy định. ”

Ngô Dương và con gái phải nộp tiền để có giấy chứng nhận âm tính với COVID-19 nhưng Bệnh viện Đa khoa Ngọc Hồng vẫn không chịu cấp cứu. (Hình ảnh: Facebook Vinh Truong Quang)

Các trường hợp bệnh nhân bị bệnh viện từ chối điều trị xảy ra trong bối cảnh Bình Dương hiện chỉ đứng sau Sài Gòn về số lượng bệnh nhân COVID-19, với hơn 2.000 ca mỗi ngày, tổng số hơn 41.600 ca. tới thời điểm này. .

Ông Trương Quang Vinh, nguyên phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, bình luận trên trang cá nhân: “Khi thủ tướng và các quan chức còn mải mê phân loại màu ‘vùng xanh’, ‘vùng đỏ’ ‘. vùng màu hồng ” … thì có một vùng màu hiển thị rất rõ ràng trong thực tế: Vùng màu đen dành cho người da đen! ” (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *