Bệnh viện ở Sài Gòn chữa COVID-19 miễn phí, nhưng thu ‘tiền ủng hộ’ chục ngàn đô

  • by

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Báo Giao thông ngày 6/9 đưa tin, ông Lâm Ngọc Hùng, ngụ quận Gò Vấp, đã phải nộp 426,8 triệu đồng (18,753 USD) “tiền hỗ trợ” cho Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn, nơi hai người thân của ông đang điều trị. bị nhiễm COVID-19.

Số tiền trên được ông Hùng chuyển theo gợi ý của nhân viên bệnh viện nhiều lần sau khi người thân nhập viện ngày 30/7.

Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn. (Ảnh: Báo Giao thông)

Về lý thuyết, Bộ Y tế Việt Nam quy định việc điều trị cho bệnh nhân COVID-19 là hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, tại Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn, thân nhân của bệnh nhân COVID-19 phải đóng đủ “tiền hỗ trợ” mới được xuất viện.

“Tôi nói nếu không có đủ tiền trong tài khoản thì nhận được câu trả lời là ‘Tôi chưa gặp trường hợp như vậy và sẽ phải trình lên tổng giám đốc để có ý kiến’, anh Hùng kể lại. tờ báo.

Báo Giao thông cũng trích trả lời của ông Đặng Văn Thành, Tổng giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn: “Theo quy định của pháp luật, bệnh viện không được phép thu phí điều trị bệnh nhân COVID-19. Nhưng đến thời điểm này, Các bệnh viện tư nhân đã vận động tham gia điều trị COVID-19 nhưng không nhận được sự ủng hộ, tham gia điều trị COVID-19, bệnh viện xác định vừa vận động vừa xin sự hỗ trợ của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, và vận động bạn bè xung quanh, còn những người nghèo nằm viện không khỏi bệnh nên từ khi bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân COVID-19, mọi hoạt động chăm sóc, điều trị đều hoàn toàn miễn phí mà vận động quyên góp để bệnh viện hoạt động ”.

Ông Thành giải thích thêm rằng, ông “năn nỉ, vận động, chấp nhận chịu búa rìu dư luận để bệnh viện tồn tại trong khi phải mua ôxy, thuốc, trả lương cho nhân viên, đặc biệt là nhân viên điều dưỡng ngày thường. . “

Theo báo Giao thông, hiện nay Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn chỉ mở cửa điều trị cho bệnh nhân COVID-19 với khoảng 160-170 giường bệnh nên không còn nguồn thu từ việc điều trị cho các bệnh nhân khác.

Bộ Y tế Việt Nam quy định việc điều trị cho bệnh nhân COVID-19 là hoàn toàn miễn phí. (Ảnh: Zing)

Trong một trường hợp tương tự, theo báo Tuổi Trẻ, vào giữa tháng Tám, Bệnh viện Đa khoa Bình Tân, Sài Gòn đã phải hoàn trả 36 triệu đồng tiền viện phí (1.581 USD) cho thân nhân của một người chết vì COVID-19 tại cơ sở này. bộ phận này.

Hành động của bệnh viện được đưa ra sau khi con gái của bệnh nhân nói với báo Tuổi Trẻ rằng cô phải vay tiền để trả bệnh viện và lo tiền hỏa táng cho mẹ. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *