Bệnh viện ở Sài Gòn xin lỗi, trả lại tiền cho một bệnh nhân COVID-19

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Bệnh viện đa khoa quận Bình Tân, Sài Gòn phải xin lỗi và hoàn trả viện phí 36 triệu đồng ($ 1,577) cho trường hợp bệnh nhân COVID-19 nhập viện và tử vong tại bệnh viện này.

Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm quy định người mắc các bệnh nhóm A như COVID-19 ”được khám và điều trị miễn phí, nhà nước đài thọ 100% chi phí, từ tiền giường, tiền thuốc và các dịch vụ liên quan. ” . ”

Bệnh viện Đa khoa Quận Bình Tân Sài Gòn. (Hình ảnh: Website Bệnh viện Đa khoa Quận Bình Tân)

Ngày 19/8, báo Tuổi Trẻ đưa tin trường hợp bà N.T.N ở quận 12 phải vay tiền trả viện phí cho mẹ ruột là bà T.T.T, 57 tuổi, bị nhiễm COVID-19, điều trị 14 ngày. và trong 14 ngày qua. cuộc sống tại bệnh viện Bình Tân.

Hóa đơn viện phí của bệnh viện này bao gồm nhiều khoản: tiền xét nghiệm, phẫu thuật, tiền thuốc truyền dịch, vật tư y tế, điện tâm đồ… và cả tiền giường.

“Tôi thấy trên TV và trên báo chí đều thấy điều trị bằng COVID-19 là miễn phí, nhưng tôi hỏi thì bệnh viện nói là miễn phí, nhưng không có văn bản nào nói là miễn phí cả”, chị N. Tuổi Trẻ cho biết. báo chí. được trích dẫn.

Liên quan đến vụ việc này, báo Zing dẫn lời ông Võ Tuấn Trường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Bình Tân: “Trước hết, bệnh viện thành thật xin lỗi và nhận trách nhiệm về sai sót trong việc thu viện phí của gia đình bệnh nhân COVID-19. Vừa qua, phía bệnh viện nhân viên y tế đã tập trung cứu chữa bệnh nhân COVID-19. Đặc biệt, bệnh viện đã có sai sót trong việc thực hiện chỉ đạo của nhà nước trong việc điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Trên tinh thần bệnh viện xin rút kinh nghiệm và sửa chữa ”.

Trong một diễn biến khác, báo Zing đưa tin, ông Trương Mạnh Thảo, cán bộ trật tự đô thị phường 2, quận 6, Sài Gòn, bị đình chỉ công tác vì bị phát hiện làm giá vắc xin COVID-19. .

Ông Thảo bị cáo buộc định giá mỗi liều vắc xin từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng (43 đến 65 USD).

Ông Võ Tuấn Trường, giám đốc bệnh viện đa khoa quận Bình Tân Sài Gòn. (Hình ảnh: Thu Hằng / Zing)

Theo tuyên bố của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính, tất cả người dân Việt Nam đều được tiêm vắc xin miễn phí COVID-19. Đi kèm với tuyên bố này, các nhà chức trách kêu gọi mọi người đóng góp tiền vào Quỹ vắc xin và tính đến ngày 19 tháng 8, nó đã thu được 8,429 tỷ đồng (369,2 triệu USD). Số tiền này được ghi nhận là gửi ngân hàng lấy lãi trong khi hầu hết vắc xin về Việt Nam được chính phủ các nước tài trợ.

Cũng theo báo Zing, Sài Gòn chưa có chủ trương và chưa cho phép tiêm “vắc xin dịch vụ”, tức là thu phí tiêm. Lãnh đạo Sài Gòn đặt mục tiêu đến cuối tháng 8, 70% người trên 18 tuổi trên địa bàn thành phố được tiêm một liều vắc xin. (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *