Bị Biden gây áp lực, McConnell chấp nhận tạm thời nâng mức trần nợ

WASHINGTON, DC (NV) – Thượng nghị sĩ Mitch McConnell (R-Kentucky), Lãnh đạo thiểu số Thượng viện, hôm Thứ Tư, 6 Tháng Mười, đã chấp thuận tạm thời nâng trần nợ của Hoa Kỳ cho đến tháng Mười Hai để tránh vỡ nợ và khủng hoảng. nền kinh tế, cho đến khi đảng Dân chủ có thể thông qua một giải pháp lâu dài hơn trước cuối năm nay, theo CNBC.

“Để bảo vệ người Mỹ khỏi cuộc khủng hoảng sắp tới do Đảng Dân chủ gây ra, chúng tôi cũng sẽ cho phép Đảng Dân chủ sử dụng các thủ tục thông thường để thông qua việc tăng trần nợ khẩn cấp để trang trải chi phí của khoản nợ. mục tiêu hiện tại đến tháng 12, ”McConnell thông báo trên Twitter.

Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell (Cộng hòa-Kentucky) (giữa) trở lại văn phòng Capitol của mình vào Thứ Tư, ngày 6 tháng 10, tại Washington, DC. (Hình ảnh: Kevin Dietsch / Getty Images)

McConnell chấp nhận điều đó khi Tổng thống Joe Biden và các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ trong Quốc hội gia tăng áp lực buộc đảng Cộng hòa đồng ý nâng trần nợ.

Quyết định của McConnell sẽ giảm bớt một số áp lực cho cả hai bên để đạt được thỏa thuận vào ngày 18 tháng 10, ngày Bộ Tài chính ước tính Hoa Kỳ sẽ có nguy cơ vỡ nợ nếu trần nợ không được nâng lên. .

Hôm thứ Tư, McConnell một lần nữa cho biết đảng Cộng hòa cũng sẽ giúp đảng Dân chủ sớm đưa ra dự luật nâng trần nợ nếu ban lãnh đạo đảng Dân chủ muốn giải quyết vấn đề trước hạn chót ngày 18 tháng 10.

Hầu hết các nhà kinh tế cho rằng việc Mỹ vỡ nợ sẽ gây ra một cuộc khủng hoảng kinh tế, và hôm thứ Ba, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cảnh báo rằng nếu điều đó xảy ra, Hoa Kỳ sẽ rơi vào suy thoái.

Hôm thứ Tư, Tổng thống Biden lặp lại bình luận của Yellen, lưu ý rằng việc vỡ nợ sẽ “tự gây thương tích cho bản thân, dẫn đến sự sụp đổ của thị trường, xóa sạch tiền tiết kiệm của bạn và khiến nhiều người mất việc làm.”

Trong những tuần gần đây, đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ đã bất đồng về cách tốt nhất để tăng trần nợ. Vào thứ Tư, vẫn chưa rõ Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-California) hay Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer (D-New York) sẽ chấp thuận kế hoạch của McConnell.

McConell dự kiến ​​gặp Schumer vào thứ Tư, theo Thượng nghị sĩ John Cornyn (R-Texas). Cuộc gặp đó có thể làm rõ hơn liệu hai bên có đạt được thỏa thuận hay không. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *