Bị cảnh sát bắn 5 phát lúc bắt giữ, ông da đen ở North Carolina thiệt mạng

Bị cảnh sát bắn 5 phát lúc bắt giữ, ông da đen ở North Carolina thiệt mạng

ELIZABETH, North Carolina (NV) – Một ông da đen ở North Carolina thiệt mạng sau khi bị cảnh sát bắn năm phát trong lúc bắt giữ tuần trước, các luật sư của gia đình người này cho hay hôm Thứ Ba, 27 Tháng Tư, theo hãng tin UPI.

Ông Andrew Brown, 42 tuổi, tử vong trong lúc bị cảnh sát bắt hôm Thứ Tư tuần trước ở Elizabeth City, cảnh sát Pasquotank County loan báo.

Các luật sư gia đình ông Brown nhận câu hỏi của phóng viên trong buổi họp báo hôm Thứ Ba, 27 Tháng Tư. (Hình: Travis Long/The News & Observer via AP)

Ông Brent Hall, chuyên gia giảo nghiệm tử thi mà gia đình ông Brown thuê riêng, nhận thấy ông Brown bị bắn năm phát, gồm bốn phát trúng tay phải và một phát phía sau đầu, đài NBC News đưa tin.

Phát phía sau đầu khiến ông Brown thiệt mạng, các luật sư của gia đình cho hay trong buổi họp báo sáng Thứ Ba phía trước tòa nhà an ninh công cộng ở trung tâm Elizabeth City.

Các cảnh sát viên Pasquotank County bắn “phát kết liễu trúng phía sau đầu,” các luật sư nói trong buổi họp báo.

Thứ Sáu tuần trước, gia đình ông Brown nói video từ camera gắn trên người cảnh sát viên gửi đến gia đình cho thấy ông Brown không chống cự.

Ông Brown đang để tay trên tay lái khi ông bị bắn chết hôm Thứ Tư trong lúc ngồi trên xe ở trước nhà, gia đình cho biết.

Hôm Thứ Ba, FBI cũng bắt đầu điều tra về quyền công dân trong cái chết của ông Brown.

Thứ Năm tuần trước, ông Tommy Wooten, cảnh sát trưởng quận hạt, và ông Daniel Fogg, phó cảnh sát trưởng, ra tuyên bố bằng video nói cái chết của ông Brown là “bi thảm,” và gửi lời cầu nguyện cho gia đình.

Ông Brown bị cảnh sát bắn trong lúc họ bắt ông ta với cáo buộc ma túy đại hình hôm Thứ Tư, theo thông báo. Những cảnh sát viên liên quan được tạm cho nghỉ phép, ông Wooten cho hay trong thông báo.

Ông Brown có “hồ sơ chống cự khi bị bắt,” ông Fogg nói. “Theo cách huấn luyện và chính sách của chúng tôi, tình huống như vậy rất nguy hiểm.” (Th.Long) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *