Bị đuổi việc sau vụ bạo loạn ở Quốc Hội, một bà ở Orange County kiện công ty cũ

Bị đuổi việc sau vụ bạo loạn ở Quốc Hội, một bà ở Orange County kiện công ty cũ

ORANGE COUNTY, California (NV) – Một bà ở Orange County làm đơn kiện công ty cũ đòi $10 triệu, vì cho rằng công ty đuổi việc bà do tham gia cuộc biểu tình dẫn đến vụ bạo loạn ở Quốc Hội là sai trái, theo nhật báo The Orange County Register hôm Thứ Năm, 28 Tháng Giêng.

Trong đơn kiện nộp tòa liên bang ở Santa Ana hôm Thứ Ba, luật sư của bà Leah Snyder tranh luận rằng bà Snyder không xâm nhập điện Capitol hôm 6 Tháng Giêng hay dính líu bạo động.

Người biểu tình tụ tập trước Quốc Hội hôm 6 Tháng Giêng trước khi xảy ra vụ bạo loạn. (Hình minh họa: Brent Stirton/Getty Images)

Luật sư cáo buộc Alight Solutions, công ty cũ của bà Snyder, “dựa trên bản tin về sự kiện đó” do “một hãng tin có xu hướng tẩy chay” đưa ra.

Theo đơn kiện, bà Snyder làm lập trình viên điện toán từ xa hơn 20 năm cho Alight Solutions, công ty có trụ sở ở Illinois.

Ông MacKenzie Lucas, phát ngôn viên Alight Solutions, cho hay công ty không thể bình luận về vụ kiện. Ông cho biết thêm công ty “cực lực lên án hành động của những kẻ bạo loạn trong vụ nổi loạn ở Washington, DC.”

Ông Lucas còn nhấn mạnh “nạn vô luật pháp và bạo động không có chỗ trong nền dân chủ của chúng ta và chắc chắn vi phạm chính sách của công ty chúng tôi.”

Qua xem xét hồ sơ tòa án liên bang, tính đến Thứ Tư, không có dấu hiệu nào cho thấy bà Snyder nằm trong số hơn 150 người bị truy tố liên quan vụ chiếm Quốc Hội. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *