Bị ném trứng, Larry Elder rút ngắn chuyến thăm khu ‘homeless’ ở Los Angeles

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Larry Elder đã phải cắt ngắn chuyến thăm đến một nơi trú ẩn đông đúc dành cho người vô gia cư ở Los Angeles vào chiều thứ Tư, ngày 8 tháng 9, sau khi anh ta đụng độ một đám đông giận dữ và bị ném một quả trứng, theo ABC7.

Anh Cả đến Nam California hôm Thứ Tư để tiếp tục vận động cho cuộc bầu cử bãi nhiệm vào tuần tới. Theo kết quả thăm dò ý kiến ​​cử tri, ông hiện dẫn đầu 46 ứng cử viên thay thế Thống đốc Gavin Newsom nếu Newsom bị cách chức.

Larry Elder (giữa), ứng cử viên đảng Cộng hòa California, đi qua một nơi trú ẩn dành cho người vô gia cư ở Venice, Los Angeles, California, Thứ Tư, ngày 8 tháng 9. (Ảnh: Robyn Beck / AFP qua Getty Images)

Ông Elder đến thăm Quận Fairfax ở Los Angeles vào buổi sáng, và sau đó đến Venice để thăm những người vô gia cư ở góc đường Sunset và 3.

Tuy nhiên, cư dân ở đó tỏ ra không hài lòng khi nhìn thấy ứng cử viên của Đảng Cộng hòa. Ngày càng có nhiều người tụ tập. Họ hét vào mặt ông Cả.

Video từ hiện trường cho thấy ai đó ném quả trứng suýt trúng ông Elder, theo Fox News. Một thành viên trong phi hành đoàn của ông Elder đặt tay lên lưng ông và nói: “Chúng tôi đã bị ném trứng từ phía sau.”

Không lâu sau, ai đó ném quả trứng thứ hai về hướng Elder và phi hành đoàn của anh ta. Từ video, không rõ anh ta có bị đánh hay không.

Nhiều người cũng trở nên hung hăng đối với phi hành đoàn của Elder, bao gồm cả một người phụ nữ đeo mặt nạ đã xuất hiện để tát vào mặt một trong những thành viên phi hành đoàn.

Chuyến thăm cuối cùng đã bị cắt ngắn, và Anh Cả được hộ tống đến một chiếc xe hơi đã chờ sẵn và đưa đi nơi khác ở Venice.

Ông Elder sau đó nói với ABC7 rằng ông không quan tâm đến sự an toàn của bản thân.

“Mọi người đang tức giận. Mọi người phẫn nộ. Người đang bị bệnh tâm thần. Vấn đề này cần phải được giải quyết, điều mà Gavin Newsom chỉ làm trầm trọng thêm, ”Elder nói.

Thống đốc California Gavin Newsom (phải) và Phó Chủ tịch Kamala Harris (trái) gặp gỡ những người ủng hộ tại Trung tâm Đào tạo Học việc Chung IBEW-NECA ở San Leandro, California, Thứ Tư, Tháng 9 (Ảnh: Justin Sullivan / Getty Images)

Trong khi đó, tại Bay Area, Elder là mục tiêu của Thống đốc Newsom khi Newsom và Phó Tổng thống Kamala Harris gặp gỡ những người ủng hộ.

“Họ nghĩ rằng nếu họ giành chiến thắng ở California, họ có thể giành chiến thắng ở bất cứ đâu. Nhưng chúng tôi sẽ cho họ thấy rằng họ sẽ không, không phải ở đây, không bao giờ, “Harris nói.

Cũng trong ngày thứ Tư, cựu Tổng thống Barack Obama đã phát hành một quảng cáo có nội dung ủng hộ Thống đốc Newsom.

Tổng thống Joe Biden sẽ đến California vào đầu tuần tới để vận động cho ông Newsom. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *