Bị người nhiễm COVID-19 nhổ nước bọt, 4 cảnh sát viên Palm Springs phải cách ly

Bị người nhiễm COVID-19 nhổ nước bọt, 4 cảnh sát viên Palm Springs phải cách ly

PALM SPRINGS, California (NV) – Bốn cảnh sát viên của Palm Springs phải cách ly sau khi bị một người nhiễm COVID-19 nhổ nước bọt vào người hôm Thứ Bảy, 2 Tháng Giêng.

Theo báo Los Angeles Times, Sở Cảnh Sát Palm Springs cho biết bốn cảnh sát viên đó nhận được tin một người ném nhiều thứ vào xe đang chạy ở khu trung tâm thành phố, và chạy đến điều tra.

Xe cảnh sát của Palm Springs. (Hình minh họa: palmspringsca.gov.)

Bốn người đó gồm hai trung sĩ và hai cảnh sát viên vừa đeo găng tay với khẩu trang khi tiếp xúc với nghi can.

Xem Thêm

Cây thông Noel bốc cháy, một ông ở La Palma kịp ôm chó thoát khỏi nhà

Vì nghi can không chịu hợp tác và vùng vẫy, nên bốn cảnh sát viên phải đè người đó xuống. Trong lúc bị đè, nghi can liên tục nhổ nước bọt vào bốn cảnh sát viên.

Khi lên xe cảnh sát, nghi can lại tiếp tục la hét và nhổ nước bọt vào người họ cho đến khi vào bệnh viện. Tại đây, nghi can được khám tâm thần và xét nghiệm COVID-19.

Bốn cảnh sát viên sau đó lau nước bọt của nghi can trên người và khử trùng xe cảnh sát. Sau khi biết tin nghi can dương tính với COVID-19, họ liền tự cách ly ở nhà 10 ngày.

Trung Sĩ Mike Casavan, phát ngôn viên của Sở Cảnh Sát Palm Springs, cho biết bốn cảnh sát viên đó không hề tiếp xúc với công chúng sau khi bắt nghi can.

Sở Cảnh Sát Palm Springs chưa cho biết danh tánh của nghi can, và nói sẽ không truy tố.

Theo ông Casavan, từ lúc dịch COVID-19 bắt đầu đến nay, Sở Cảnh Sát Palm Springs có khoảng 150 người nhiễm COVID-19, và hiện nay đang có sáu người cách ly, trong đó có bốn cảnh sát viên nói trên. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *