Bị phạt tiền vì kêu gọi ‘tiếp tế lương thực cho bà con đói 2 ngày’

CẦN THƠ, Việt Nam (NV) – Ông N.T.P ở quận Ninh Kiều bị Công an TP Cần Thơ xử phạt hành chính 10 triệu đồng (438 USD) với cáo buộc “Đăng nhiều nội dung sai sự thật, xuyên tạc công tác phòng chống dịch và xúc phạm lực lượng lao động. nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh. ”

Báo Tuổi Trẻ ngày 27/8 đưa tin, anh P., 33 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều, Cần Thơ, sử dụng Facebook NTP và là quản trị viên trang Facebook Phước Cần Thơ.

Ông NTP tại đồn cảnh sát. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Nguyên nhân khiến mức phạt anh P. được ghi nhận cao hơn mức phạt thông thường của các Facebooker khác là do anh này có 2 bài viết liên tiếp bị công an “tóm” là “vi phạm hành chính nhiều lần”.

Bài đăng đầu tiên trên trang cá nhân của anh P. viết “Tiếp tế lương thực khẩn cấp giúp người dân đang kẹt và đói trong hai ngày”, kèm theo video clip ghi lại tại nhà trọ Trọng Phúc, phường Tân Phú, quận Cái Răng.

Bài thứ hai là “Facebook live” phát đi từ khu dân cư 3A, phường An Bình, quận Ninh Kiều cho biết: “Cần Thơ thất thủ rồi, hoang mang quá. Tích cực, Rạch Vinh, Mỹ Khánh, Phong Điền…”

Báo Tuổi Trẻ trích dẫn kết luận của Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Cần Thơ tố cáo hai bài báo, video clip của ông P. “sai sự thật, xuyên tạc công tác phòng chống dịch.”

Tuy nhiên, bản tin của báo Tuổi Trẻ không khẳng định cũng không phủ nhận việc người dân ở nhà trọ Trọng Phúc, phường Tân Phú “kẹt, đói hai ngày” như bài đăng của anh P.

Ngày 27/8, Facebook “Phước Cần Thơ” đăng bài phản hồi thông tin trên các báo ở Việt Nam: “Vừa bị phạt 10 triệu đồng vì lo bao nhiêu tiền! Đấy, bạn thấy đấy, bạn đang cầu cứu bạn đấy. ‘đang phóng đại vấn đề, chính là hai ngày đói, cả tháng đói … Cuối cùng, ta tin tưởng ngươi đã giúp ngươi, vừa mới tiêu tiền, hiện tại chính là người bị phạt nhiều hơn. “

“Và nếu bạn chưa nhận được sự hỗ trợ của địa phương, hãy từ từ chờ đợi. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề, xin vui lòng liên hệ với khu vực địa phương của bạn! Còn nữa, nếu bạn nhờ vả thì hãy nói thật cho tôi, tiền bạc giúp bạn, tôi không tiếc, nhưng tôi tiếc tiền nộp phạt. Sống không hổ thẹn, ngẩng cao đầu và bước tiếp! “

Cần Thơ hiện ghi nhận hơn 3.800 ca nhiễm COVID-19. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Anh P. cũng cho biết, có một mạnh thường quân giấu tên đã chuyển cho anh 10 triệu đồng và bị phạt 3 triệu đồng (131 USD) về tiền “xăng và thức ăn”.

Việc xử phạt ông P. diễn ra trong bối cảnh lãnh đạo TP Cần Thơ vừa bị Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể phê bình về việc ban hành quy định trung chuyển hàng hóa.

Quy định này buộc các xe tải qua Cần Thơ phải dỡ hàng, đổi tại điểm tập kết, sau đó mới thay đổi tài xế.

Theo báo Tuổi Trẻ, việc áp đặt lệnh này khiến xe ôxy không thể chuyển đến các bệnh viện phương Tây vì “phương thức vận chuyển ôxy y tế khác với các loại hàng hóa khác”.

Tuy nhiên, đến chiều 27/8, Cần Thơ vẫn chưa dỡ bỏ quy định trên. (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *