Bí quyết phân loại đồ dùng trước khi chuyển nhà

(greatfloridahomes.com) – Chuyển nhà là một công việc tốn nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn sẵn sàng dọn vào nhà mới một cách nhanh chóng.

Bắt đầu với những vật nặng nhất

Phòng bếp là nơi bạn cần dành nhiều thời gian để dọn dẹp trước khi chuyển nhà. (Hình minh họa: Getty Images)

Khi đóng gói, hãy bắt đầu với những đồ nặng nhất trước. Tìm cách tháo rời hoặc chia nhỏ chúng. Các vật dụng trong nhà càng nặng càng nhẹ thì việc di chuyển càng dễ dàng. Việc di chuyển các mặt hàng ít nặng hơn giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Sách là một trong những vật dụng nặng nhất trong nhà, chúng có thể được chia thành các ô nhỏ. Ngoài ra, sách trong tình trạng có thể tái sử dụng có thể được tặng.

Đừng quên tủ bếp

Khi quá chú tâm vào việc dọn dẹp phòng khách, phòng làm việc và phòng ngủ, bạn rất dễ bỏ quên nhà bếp. Tuy nhiên, nên dành thời gian để dọn dẹp tủ bếp và tủ lạnh.

Đầu tiên, hãy loại bỏ mọi thực phẩm đã hết hạn sử dụng. Sau đó, xem qua tủ đựng thức ăn của bạn để tìm những món không dễ hư hỏng như mì ống, gạo, thực phẩm đóng hộp, trái cây khô và các loại hạt.

Bất cứ thứ gì chưa ăn trước khi chuyển đi đều có thể được quyên góp cho ngân hàng thực phẩm địa phương.

Phân loại DVD, CD và băng video

Không thể phủ nhận rằng với các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix, Hulu, Spotify và Pandora, các hình thức đa phương tiện cũ đang ngày càng được sử dụng ít hơn. Vì vậy, hãy xem qua các đĩa DVD, CD và băng video để xác định các vật dụng bạn không cần mang đến nhà mới. Bất kỳ vật dụng nào bạn không cần, hãy cho đi hoặc tái chế.

Quần áo

Quần áo có thể trở nên nặng và cồng kềnh một cách đáng ngạc nhiên khi chuyển nhà. Quần áo trong tình trạng tốt có thể. Vì vậy, trước khi chuyển đến nhà mới, hãy phân loại quần áo trong nhà. Những món đồ không vừa hoặc không mặc trong hơn một năm không đáng để mang theo.

Mỹ phẩm, thuốc và đồ vệ sinh cá nhân

Những vật dụng đã hết hạn sử dụng trong phòng tắm chiếm nhiều diện tích hơn chúng ta nghĩ. Loại bỏ mỹ phẩm và đồ dùng vệ sinh cá nhân đã cũ, hoặc không còn sử dụng sẽ giúp giảm trọng lượng chuyến đi đáng kể.

Việc dọn dẹp nhà cửa ngay từ bây giờ, trước khi chuyển nhà sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Không cần phải mang những thứ không mong muốn vào ngôi nhà mới của bạn. Vì vậy, hãy tiếp tục và bắt đầu tổ chức ngay bây giờ và bạn sẽ cảm ơn chính mình vì quyết định đúng đắn. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *