Bí thư thị trấn ở Bình Dương ‘chết bất thường’ trong xe hơi

  • by

BÌNH DƯƠNG, Việt Nam (NV) – Mở cửa kiểm tra chiếc ô tô đậu bất thường bên đường, công an phát hiện thi thể bí thư thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng.

Tối 14/9, lãnh đạo huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương xác nhận với báo VTC News, ông Lê Nguyên Vũ, 45 tuổi, Bí thư kiêm Chủ tịch HĐND thị trấn Lai Uyên, đồng thời là Trưởng ban. của ủy ban. Chỉ thị Phòng chống và Kiểm soát COVID-19 của thị trấn, chết bất thường trong một chiếc xe hơi riêng.

Bí thư thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng được phát hiện tử vong trong ô tô riêng. (Ảnh: TK / Zing)

Tin tức ban đầu cho biết, tối 13/9, anh Vũ từ cơ quan ở thị xã Bến Cát về nhà lấy đồ đạc cá nhân để đi làm về nhưng đến sáng hôm sau gia đình không liên lạc được với anh Vũ.

Lần theo vết xe đổ của anh Vũ, gia đình và đồng nghiệp phát hiện chiếc xe đang dừng tại một con đường trong khu công nghiệp Mỹ Phước, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát.

Sau nhiều lần đập cửa ô tô không thấy ông Vũ động đậy, một số người dân phá cửa kính xe ra mở cửa thì phát hiện ông Vũ đã tử vong trên ghế lái. Người dân gọi điện thông báo cho cơ quan chức năng.

Sau khi sự việc trên xảy ra, huyện Bàu Bàng đã bổ nhiệm một lãnh đạo khác của thị trấn Lai Uyên làm Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thay ông Vũ, vì cho rằng tình hình dịch bệnh diễn biến “phức tạp” tại địa phương. .

Hiện công an đang rà soát các camera an ninh xung quanh hiện trường để điều tra vụ việc.

Những trường hợp “chết bất thường” do “rơi sàn, rơi từ độ cao, chết trong ô tô …” của các quan chức Việt Nam thường được cơ quan công an kết luận là “không có dấu hiệu bất thường”, nhằm khiến dư luận hiểu rõ. rằng mọi người tự tử hoặc chết đột ngột.

Trước đó, ngày 6/9, báo Giao Thông dẫn lời ông Hoàng Danh Truyền, Phó chủ tịch huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết ông Hoàng Văn Minh, 45 tuổi, Phó giám đốc Sở Tuyên giáo TP. Huyện Yên Thành, tử vong sau khi rơi từ tầng 2 của nhà riêng ở xã Nam Thành, huyện Yên Thành.

“Ngày 4-9, anh Hoàng Văn Minh vẫn đến phòng, chống dịch COVID-19 bình thường. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Minh. Công an đang điều tra ”, ông Truyền nói.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội, Facebooker Van Duc Quang, người tự xưng là em họ của ông Minh, bày tỏ sự nghi ngờ vị Phó trưởng Ban Tuyên giáo bị “gây án”.

Tang lễ ông Hoàng Văn Minh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. (Ảnh: Báo Giao thông)

Quang viết trên trang cá nhân: “Ai ép em tôi? [Hoàng Văn Minh] đã phải từ chức, cho thôi việc, anh tôi là cán bộ lãnh đạo có trách nhiệm, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tận tụy với công việc, không có lý do gì tự ý bỏ việc giữa chừng, cho thôi mọi chức vụ. dịch vụ khi căng thẳng như vậy? Ai đã cưỡng bức em tôi, dẫn đến cái chết đau đớn? ”

Theo nhận xét của ông Quang, ông Minh “là một người đàn ông tốt, hiền lành, nhân hậu, là một cán bộ nhiệt tình, được nhân dân trong huyện chứng nhận”. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *