Bị tỉnh nhà ‘kỳ thị,’ người dân về quê ‘mắc kẹt’ tại Long An ngày càng đông

  • by

LONG AN, Việt Nam (NV) – Do các tỉnh miền Tây khác không cho nhập cảnh nên lượng người đi xe máy về quê mắc kẹt ở Long An tiếp tục tăng, trong đó có nhiều sản phụ sắp sinh.

Chiều 29/9, ông Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh ủy Long An, đã yêu cầu các huyện trong tỉnh như Đức Hòa, Bến Lức … hỗ trợ huyện Tân Thạnh lo hậu sự. người Đồng Tháp và tỉnh An. Giang, Kiên Giang và một số tỉnh miền Tây vẫn “mắc kẹt” tại đây do bị chính quyền nơi cư trú từ chối.

Người dân “kẹt cứng” ở Long An trước cửa ngõ Đồng Tháp. (Ảnh: An Long / Tuổi Trẻ)

Báo Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ UBND huyện Tân Thành cho biết, ngoài 108 người ở tỉnh Đồng Tháp và Kiên Giang được vớt lên, 132 người vẫn đang sống tạm tại trường THPT Tân Thành. .

Những người này chủ yếu là người Đồng Tháp, An Giang bị trạm kiểm soát phòng chống dịch ở cửa ngõ vào Đồng Tháp trên quốc lộ N2, được huyện Tân Thành đưa về đây. Trong số này, có 16 sản phụ, hai sản phụ đã sinh con được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Tân Thành, nhưng chỉ một ca sinh thành công, một thai nhi mất tích.

Hiện tình hình khá căng thẳng khi những người trong trường này xin ra ngoài để “tìm cách trốn qua đồn Đồng Tháp rồi về quê”.

Nhiều người thậm chí đã livestream trực tiếp trên mạng xã hội để bày tỏ sự bất bình trước việc bị ngăn cản về quê. Trong khi đó, một số tỉnh mà Long An gửi văn bản đề nghị phối hợp trả công dân vẫn chưa được phản hồi.

“Tỉnh Đồng Tháp giao từng huyện xem xét đón người, có huyện không rước gây bức xúc cho người dân”, ông Bùi Quốc Bảo, Bí thư Huyện ủy Tân Thành cho biết.

Ngoài số người trong điểm trường trên, còn có 127 người khác đang trú tạm trên sân thượng các quán cà phê, tạm bợ dọc quốc lộ N2.

Trước đó, tỉnh Long An đã “đàm phán” với các tỉnh miền Tây để người dân mắc kẹt về quê, đồng thời cho biết sẽ phối hợp hỗ trợ “hết mình” nếu các tỉnh đồng ý nhận người.

“Các tỉnh có yêu cầu kiểm nghiệm vắc xin thì phải tổ chức đưa xe về hoặc phải đi kiểm nghiệm… Long An đều sẽ đáp ứng để những người này về”, ông Dược nói.

Nhiều người không được quê hương nhận, bất bình, đòi vượt biên ở Long An. (Ảnh: Sơn Lâm / Tuổi Trẻ)

Tin cho hay, khi cả tỉnh Long An hạ “Chỉ thị 15” cũng như một số nơi nới “khoảng cách xã hội”, lượng người tìm cách về quê ở các tỉnh miền Tây rất đông.

Theo thống kê của cổng N2 cửa ngõ huyện Tân Thạnh, mỗi ngày có hơn 2.000 phương tiện cá nhân đổ về, trong đó có cả người dân huyện Đồng Tháp Mười, tỉnh Long An, nhưng đông nhất vẫn là người ngoại tỉnh. . Hướng Tây. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *