Bị tuyệt tình, một ông ở Beverly Hills thuê sát thủ giết bạn gái cũ

Bị tuyệt tình, một ông ở Beverly Hills thuê sát thủ giết bạn gái cũ

BEVERLY HILLS, California (AP) – Một ông ở Beverly Hills hiện bị cáo buộc tội thuê sát thủ để giết một phụ nữ, vốn chỉ quen trong thời gian ngắn, theo các công tố viên hôm Thứ Sáu, 21 Tháng Năm, và đã trả số tiền $13,000 bằng Bitcoin để khiến cái chết của người này giống như tai nạn hoặc bị cướp giết.

Scott Quinn Berkett, 24 tuổi, bị bắt hôm Thứ Sáu về tội thuê sát thủ, có thể khiến bị 10 năm tù, theo Văn Phòng Biện Lý Liên Bang ở Los Angeles. Nghi can này dự trù sẽ ra trình diện trước tòa hôm Thứ Ba.

Nghi can Scott Quinn Berkett. (Hình: United States Attorney’s Office Central District of California via AP)

Nguồn tin từ giới chức công tố nói Berkett hôm Thứ Năm đã gửi số tiền $1,000 sau cùng cho kẻ sát thủ, thực ra là một nhân viên an ninh chìm.

Hồ sơ truy tố nói Berkett quen nạn nhân qua mạng hồi năm ngoái. Cô này bay tới Los Angeles để gặp nghi can hồi cuối Tháng Mười rồi sau đó mấy lần cho biết muốn chấm dứt sự liên hệ này, do Berkett có thái độ “đòi hỏi tình dục quá đáng”.

Berkett tiếp tục liên lạc với cô gái này cho tới Tháng Tư vừa qua, thì một người trong gia đình cô kia nói chuyện với nghi can qua điện thoại của cha Berkett. Hồ sơ truy tố nói lúc đó, hôm 20 Tháng Tư, Berkett trả lời là “Việc này coi như xong.”

Nhưng Berkett lại tìm cách liên lạc với một nhóm trên “trang web đen”, từng quảng cáo cung cấp dịch vụ giết mướn, theo giới hữu trách.

Cảnh sát Beverly Hills. (Hình minh họa: Chris Delmas/AFP via Getty Images)

Nhóm này liên lạc với một cơ quan truyền thông. Cơ quan này liên lạc với FBI, cung cấp các chi tiết như trao đổi thư từ, các món tiền trả bằng Bitcoin và tin tức về nạn nhân, nơi ở, cùng là dấu xăm đặc biệt của người này.

Berkett bị cáo buộc đã “đặt hàng” giết nạn nhân hôm 28 Tháng Tư. Bị can trả $13,000 bằng Bitcoin, trong thời gian từ 5 Tháng Tư cho tới 5 Tháng Năm cho vụ giết người này.

Theo hồ sơ tại tòa, Berkett viết rằng: “Tôi muốn vụ này giống như tai nạn, nhưng bị cướp giết chết có vẻ tốt hơn. Miễn là chết thôi. Tôi cũng muốn mấy người lấy điện thoại của cô đó và tiêu hủy nó đi.”

Nhân viên FBI, giả là sát thủ, liên lạc với Berkett hôm Thứ Tư, theo giới hữu trách.

Người này đề nghị sẽ gửi cho Berkett một “món quà kỷ niệm” từ nạn nhân, theo hồ sơ nộp tại tòa.

Nhưng Berkett từ chối, nói rằng có tấm hình chụp xác chết và hình xăm trên người là đủ. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *