Bị ‘vu oan’ phó giám đốc Sở KHCN chán tổ chức xin nghỉ việc, ra khỏi đảng

  • by

LÀO CAI, Việt Nam (NV) – Việc Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lào Cai làm đơn từ chức, bỏ đảng được cho là hy hữu đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Ngày 24/9, ông Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch tỉnh Lào Cai, đã ký quyết định cho ông Hà Minh Tấn (49 tuổi), Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh thôi việc theo nguyện vọng cá nhân. ”Chỉ sau chưa đầy nửa tháng gửi hồ sơ.

Văn bản của Tỉnh ủy Lào Cai tố cáo ông Tân “có nhiều sai phạm trong công tác”. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Nói với báo Thanh Niên vào ngày 30 tháng 9, ông Hà Minh Tấn bất bình cho biết lý do nộp đơn xin nghỉ việc và thôi Đảng là vì ông “bị trù dập, không còn cơ hội phấn đấu và phát triển”.

Theo ông Tấn, khi còn công tác, ngoài chức vụ chính quyền là phó giám đốc sở, ông còn được bầu làm phó bí thư, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở Khoa học tỉnh Lào Cai.

Nhưng trong kết luận của Thường trực Tỉnh ủy về “nhận xét, đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2020”, ông Tấn bị tố có một số hạn chế, khuyết điểm “Chỉ đạo lĩnh vực quyền sở hữu trí tuệ”. sự khôn ngoan vẫn chậm tiến độ; Công tác tham mưu trong lãnh đạo, chỉ đạo còn thiếu tích cực, nhất là việc xử lý đơn thư, nội bộ đoàn kết ”.

“Cá nhân tôi không đồng tình với nội dung bình luận này. Theo quy trình, Đảng ủy Sở Khoa giáo tỉnh Lào Cai sẽ có tờ trình gửi Ban Tổ chức Tỉnh ủy để tham mưu nội dung kết luận để đồng chí Bí thư tỉnh ủy ký ban hành, nhưng nội dung tôi bị đã nhận xét là không hợp lệ. Tuy nhiên, báo cáo của sở gửi lên không có những nội dung này ”, ông Tân nói.

Theo ông Tấn, để làm rõ những nội dung không chính xác trong phát biểu của mình, ông đã nhiều lần tìm gặp ông Phạm Toàn Thắng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lào Cai để tra hỏi sự thật. Nếu công việc nào chậm trễ, đơn thư nào chậm xử lý để dẫn đến ý kiến ​​như vậy thì ông Thăng chỉ nói: “Tỉnh ủy đã cho ý kiến ​​như vậy”. Cả năm 2020, Đảng bộ Sở Khoa học không nhận được đơn thư nào.

“Nhận xét này của tôi là vô căn cứ, không dân chủ và minh bạch”, ông Tân nói.

Theo ông Tân, sau nhiều lần chất vấn Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lào Cai nhưng nội dung ông lấy ý kiến ​​không được làm rõ nên ông quyết định xin nghỉ sinh hoạt đảng.

“Trong quá trình công tác, tôi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tôi nghĩ mình bị chèn ép khi mọi nỗ lực, công việc của mình không được ghi nhận và tâm lý không còn thoải mái để tiếp tục làm việc dù đã có hơn 10 năm làm việc, tốt nhất là nên dừng lại ”, ông Giải giải thích.

Chiều 30/9, trả lời báo Thanh Niên, ông Phạm Toàn Thắng cho biết: “Ông Tân xin ra khỏi đảng không thuộc trách nhiệm của Tỉnh ủy Lào Cai mà phải xem xét cụ thể từ mức thấp nhất. từ cấp trở lên. “

Tuy nhiên, khi phóng viên đặt câu hỏi về những tồn tại, thiếu sót trong kết luận giám định đối với lãnh đạo Tỉnh ủy Lào Cai, ông Hà Minh Tấn vẫn tỏ ra không hài lòng vì chưa được làm rõ thì ông Thăng nói: “Thế thôi. là do các thành viên tham gia bình luận đánh giá, nhận xét rồi tổng hợp lại ”.

Chưa đầy nửa tháng sau khi nộp đơn, ông Hà Minh Tấn đã bị UBND tỉnh Lào Cai ra quyết định cho thôi việc, cho thôi việc. (Ảnh: Thanh Vân / Môi trường và Đô thị)

Trả lời câu hỏi cụ thể việc gì, đơn thư nào, ông Hà Minh Tấn có “chậm tiến độ, xử lý” như trong thông báo kết luận của Tỉnh ủy Lào Cai, ông Thăng nói chung chung: “Như trong biên bản. đại khái, chẳng hạn anh em tôi vẫn nhận xét cán bộ chỉ đạo một số việc, đấu tranh, phê bình có mặt còn hạn chế, đó chỉ là những từ ngữ dùng như thế, không trực tiếp vào a, b, c trưởng gì ”.

Sau đó lấy lý do “đang đi họp”, ông Thăng chỉ đạo phóng viên liên hệ với Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai “để tìm hiểu sự việc”. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *