Biden bắt buộc nhân viên nhà dưỡng lão chích ngừa COVID-19

WASHINGTON, DC (AP) – Chính quyền của Tổng thống Joe Biden sẽ yêu cầu các nhân viên viện dưỡng lão phải được chủng ngừa COVID-19, như một điều kiện để các viện dưỡng lão tiếp tục nhận được Medicare và Medicaid của liên bang.

Tổng thống Biden đã công bố quyết định vào chiều Thứ Tư, 18 Tháng Tám, trong một bài phát biểu tại Nhà Trắng.

Hàng trăm nghìn nhân viên viện dưỡng lão ở Mỹ vẫn chưa được tiêm chủng chống lại COVID-19. (Hình minh họa: US CDC)

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Biden vẫn đang cố gắng sử dụng lệnh để buộc những người chưa được tiêm chủng phải đi tiêm phòng.

Biden nói: “Bất cứ ai đến thăm, sống hoặc làm việc trong viện dưỡng lão đều không phải chịu rủi ro cao về việc nhiễm COVID-19 từ các nhân viên chưa được tiêm chủng.

Lệnh mới này sẽ là một phần trong các quy định sắp tới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh và có thể có hiệu lực sớm nhất là vào tháng Chín.

Theo dữ liệu liên bang, hàng trăm nghìn nhân viên viện dưỡng lão vẫn chưa được tiêm chủng chống lại COVID-19, mặc dù các viện dưỡng lão là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong thời gian đầu của đại dịch và nhân viên ở đó là những người được ưu tiên. trước khi tiêm phòng.

Chính quyền Biden đang gây áp lực lên những người chưa được tiêm chủng, sau nhiều tháng khuyến khích bằng nhiều cách nhưng không đủ thuyết phục hàng chục triệu người Mỹ đi tiêm chủng.

Chỉ trong ba tuần qua, chính quyền Biden đã yêu cầu hàng triệu nhân viên liên bang chứng minh họ đã được tiêm phòng, nếu không họ sẽ phải tuân theo các quy định nghiêm ngặt mới. Chính quyền cũng bắt buộc phải tiêm phòng cho quân đội Mỹ từ tháng tới.

Tổng thống Biden cũng hoan nghênh các doanh nghiệp yêu cầu tiêm chủng cho nhân viên, và khuyến khích những người khác làm theo.

Nỗ lực mới dường như đang phát huy tác dụng khi tỷ lệ tiêm chủng trên toàn nước Mỹ đã tăng gần gấp đôi trong tháng qua. Cho đến nay, hơn 200 triệu người ở Hoa Kỳ đã được tiêm ít nhất một lần, nhưng khoảng 80 triệu người đủ điều kiện nhưng chưa tiêm, theo Nhà Trắng. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *