Biden cho người lớn được chích vaccine sớm hơn, vào ngày 19 Tháng Tư

Biden cho người lớn được chích vaccine sớm hơn, vào ngày 19 Tháng Tư

WASHINGTON, DC (AP) – Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Ba, 6 Tháng Tư, loan báo ông đổi hạn định cho tất cả người lớn ở Mỹ được quyền chích vaccine ngừa COVID-19 là ngày 19 Tháng Tư, sớm hơn hai tuần lễ so với ngày đưa ra trước đây.

Tuy nhiên, ngay cả trong lúc bày tỏ lạc quan về tiến độ của việc chích ngừa, Tổng Thống Biden cũng khuyến cáo dân Mỹ là quốc gia hiện chưa ra khỏi tình trạng nguy hiểm của đại dịch.

Tổng Thống Joe Biden loan báo các nỗ lực mới về chích ngừa COVID-19 tại Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

Trong phát biểu tại Tòa Bạch Ốc, ông Biden cho hay: “Tôi muốn nói thật rõ ràng: Chúng ta hiện chưa ở mức đến. Chúng ta vẫn còn nhiều việc phải làm. Chúng ta vẫn trong cuộc chạy đua sống chết với con virus này.”

“Các biến thể mới của virus đang nhanh chóng lan ra. Các trường hợp bệnh đang gia tăng trở lại, số người phải vào bệnh viện điều trị không giảm xuống nữa và đại dịch vẫn còn rất nguy hiểm,” Tổng Thống Biden khuyến cáo và nhắc nhở người dân Mỹ tiếp tục thường xuyên rửa tay, giữ khoảng cách an toàn và đeo khẩu trang.

Ông nói thêm là tuy chính phủ của ông hiện đang theo được đúng kế hoạch đề ra để đạt mục tiêu mới là chích 200 triệu liều vaccine trong 100 ngày đầu cầm quyền, vẫn cần có thời gian để có đủ người dân Mỹ đi chích thuốc nhằm chặn lây lan của COVID-19.

Tổng thống cũng nói rằng mọi người không nên quá lo ngại về biến thể của virus vì “vaccine có khả năng đối phó với chúng.”

Phó Tổng Thống Kamala Harris (thứ tư từ trái) thăm địa điểm chích ngừa COVID-19 ở Chicago. (Hình: AP Photo/Jacquelyn Martin)

Phó Tổng Thống Kamala Harris và chồng bà là ông Doug Emhoff cũng dành ngày Thứ Ba cho việc khuyến khích người dân Mỹ chích ngừa COVID-19, khi đến thăm trung tâm chích ngừa. Bà Harris đến Chicago trong khi ông Emhoff đến thành phố Yakima ở tiểu bang Washington.

Phó Tổng Thống Harris ngỏ lời ca ngợi các nhân viên làm việc nơi này cũng như những người đến chích ngừa. “Chúng ta nay có thể nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm,” bà nói. (V.Giang) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *