Biden cho rằng Trump không dự lễ nhậm chức là ‘tốt’

Biden cho rằng Trump không dự lễ nhậm chức là ‘tốt’

WILMINGTON, Delaware (NV) – Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Giêng, cho rằng Tổng Thống Donald Trump không đến dự lễ nhậm chức của ông là “tốt,” theo Fox News.

Trước đó cùng ngày, Tổng Thống Trump tuyên bố sẽ không đến dự lễ nhậm chức của ông Biden vào ngày 20 Tháng Giêng.

Tổng Thống đắc cử Biden phát biểu trong buổi lễ công bố những người cuối cùng được đề cử vào nội các tại Wilmington, Delaware, hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Giêng. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

Ông Biden lưu ý đó là “một trong số rất ít điều mà ông ấy và tôi cùng đồng ý từ trước đến nay. Ông ấy không đến dự là tốt.” Ông Biden nói trong buổi họp báo ở Wilmington, Delaware, sau khi công bố những người cuối cùng được đề cử vào nội các.

Trước vụ bạo loạn ở Quốc Hội hôm Thứ Tư, Tổng Thống đắc cử Biden cho rằng ông Trump đến dự lễ nhậm chức sẽ là điều tích cực, vì sẽ cho thế giới thấy tiến trình chuyển giao quyền lực ở Mỹ diễn ra ôn hòa.

Tuy nhiên, hôm Thứ Sáu, ông Biden cho hay đã thay đổi ý định vì cảm thấy Tổng Thống Trump “rõ ràng chứng tỏ ông ấy còn tệ hơn những suy nghĩ tệ nhất của tôi về ông ấy.”

Tổng Thống đắc cử Biden nói thêm rằng: “Ông ấy làm đất nước xấu hổ, làm chúng ta xấu hổ với thế giới, không xứng đáng giữ chức vụ đó.”

Tuy nhiên, ông Biden không nói ông ủng hộ hay không việc phía Dân Chủ và vài nhà lập pháp Cộng Hòa ở Quốc Hội đề nghị bãi nhiệm Tổng Thống Trump ngay lập tức, thông qua luận tội hoặc áp dụng Tu Chính Án 25.

Tổng Thống đắc cử Joe Biden nhấn mạnh “mục tiêu lớn nhất của ông là đoàn kết đất nước này.”

Về phần Phó Tổng Thống Mike Pence, ông Biden nói ông rất vui nếu ông Pence đến dự lễ nhậm chức.

“Tôi hoan nghênh Phó Tổng Thống Pence đến dự. Nếu ông ấy đến, tôi sẽ cảm thấy rất vinh dự.” (Th.Long) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *