Biden chọn cựu thống đốc Michigan làm bộ trưởng năng lượng

  • by

Biden chọn cựu thống đốc Michigan làm bộ trưởng năng lượng

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự trù chọn bà Jennifer Granholm, cựu thống đốc Michigan, làm bộ trưởng năng lượng trong chính quyền mới của ông, Reuters dẫn lời hai người biết về quyết định này cho hay hôm Thứ Ba, 15 Tháng Mười Hai.

Bà Granholm, 61 tuổi, từng là nữ thống đốc đầu tiên của Michigan. Bà giữ chức vụ này hai nhiệm kỳ, từ năm 2003 đến năm 2011.

Bà Granholm phát biểu tại đại hội đảng Dân Chủ ở Philadelphia, Pennsylvania, năm 2016. (Hình: Alex Wong/Getty Images)

Bà từng làm việc với ông Biden, lúc bấy giờ là phó tổng thống dưới thời Tổng Thống Obama, trong vụ cứu hai hãng xe hơi General Motors và Chrysler năm 2009.

Bất chấp vài nhân viên kỹ nghệ xe hơi lo lắng, bà Granholm ủng hộ nỗ lực xây nhà máy sản xuất bình điện tối tân cho xe hơi điện ở Michigan.

Bà cũng là người vận động thông qua tiêu chuẩn năng lượng đòi hỏi tiểu bang này phải sản xuất một phần năng lượng bằng nguồn có thể tái tạo.

Nếu Thượng Viện chuẩn thuận đề cử của ông Biden, bà Granholm dự trù sẽ thúc đẩy tăng cường sản xuất và sử dụng bình điện tối tân, tiết kiệm năng lượng, và sản xuất điện từ năng lượng hạt nhân và có thể tái tạo, vì ông Biden xem việc kiềm chế biến đổi khí hậu là một trong những ưu tiên hàng đầu của chính quyền ông. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *