Biden: Đạo luật hạ tầng cơ sở sẽ giúp giải quyết khó khăn kinh tế

  • by

BALTIMORE, Maryland (NV) – Tổng thống Joe Biden hôm thứ Tư, ngày 10 tháng 11, cho biết kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la của ông cuối cùng sẽ giúp giải quyết lạm phát và các vấn đề chuỗi cung ứng khác. theo hãng tin AP, kêu gọi người dân Mỹ kiên nhẫn.

Ông Biden đã đến thăm cảng Baltimore trong chuyến đi mở đầu cho nỗ lực trên toàn quốc nhằm giải thích những lợi ích của dự luật cơ sở hạ tầng mà Quốc hội đã thông qua vào tuần trước và ông sẽ ký thành luật. lễ vào thứ Hai tuần sau.

Tổng thống Joe Biden tại cảng Baltimore. (Ảnh: Drew Angerer / Getty Images)

Tổng thống Biden giải thích rằng chi tiêu trong kế hoạch cải tạo và xây dựng cơ sở hạ tầng sẽ giúp cải thiện việc vận chuyển hàng hóa và sản phẩm từ nước ngoài cũng như trong nước Mỹ, giúp giảm chi phí, giảm thiếu hụt và giảm thiếu hụt. thiếu hụt và nhiều việc làm hơn.

Thông điệp của Biden đối với người dân Mỹ càng trở nên quan trọng hơn sau khi Bộ Lao động báo cáo hôm thứ Tư rằng giá thị trường trong tháng 10 đã tăng 6,2% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Lạm phát đang tồi tệ hơn thay vì chậm lại, khi nền kinh tế mở cửa sau đỉnh điểm của đại dịch COVID-19. Trong cuộc nói chuyện tại cảng Baltimore, Tổng thống Biden khẳng định giá tất cả các mặt hàng hiện đang ở mức “quá cao”.

“Mọi thứ từ một gallon xăng đến một ổ bánh mì đều đắt hơn”, Biden nói. Chúng tôi vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức, và chúng tôi phải đối đầu trực tiếp với chúng ”.

Giá cả tăng cao khiến người dân không còn tiền để chi tiêu, mặc dù được trả lương cao hơn, và cũng tạo ra sự bất mãn đối với chính phủ Biden trong lĩnh vực quản lý kinh tế.

Một trong những trở ngại của lạm phát là tình trạng tắc nghẽn tại các cảng, với việc các tàu chở hàng phải chờ nhiều ngày, khiến các cửa hàng luôn thiếu hàng trong thời gian mua sắm trước kỳ nghỉ lễ.

Tổng thống Biden cho biết kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng của ông sẽ giúp giải quyết nhiều vấn đề, mặc dù sẽ mất thời gian.

Hôm thứ Ba, Biden cũng đã gặp gỡ các giám đốc điều hành từ một số công ty lớn của Hoa Kỳ, bao gồm WalMart, Target, UPS và FedEx, để đảm bảo rằng họ sẵn sàng đáp ứng sự gia tăng nhu cầu của người tiêu dùng trong thời gian này. thời gian trước lễ Giáng sinh. Các trợ lý của ông đang làm việc với các cảng ở Long Beach và Los Angeles để làm cho việc bốc hàng từ tàu đến bến cảng và vận chuyển nhanh hơn, 24 giờ một ngày. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *