Biden đặt mục tiêu ‘gửi tiền cứu trợ COVID-19 cho 100 triệu người Mỹ trong 10 ngày’

Biden đặt mục tiêu ‘gửi tiền cứu trợ COVID-19 cho 100 triệu người Mỹ trong 10 ngày’

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Joe Biden tuyên bố vào ngày Thứ Hai, 15 Tháng Ba, trong vòng 10 ngày tới, chính phủ sẽ gửi ra cho hơn 100 triệu người Mỹ khoản tiền cứu trợ COVID-19, theo The Hill.

“Được chích ngừa và có tiền trong túi. Đó là điểm quan trọng,” tổng thống nhấn mạnh trong bài nói hôm Thứ Hai tại Toà Bạch Ốc. “Đạo luật American Rescue Plan Act được thi hành theo đúng mục đích mà luật này được tạo ra, đó là nâng đỡ đời sống hàng ngày cho người dân Mỹ.”

Tổng Thống Joe Biden tuyên bố đặt mục tiêu gửi tiền cứu trợ cho 100 triệu người trong vòng 10 ngày tới tại Toà Bạch Ốc ngày Thứ Hai, 15 Tháng Ba. (Hình: Drew Angerer/Getty Images)

Toà Bạch Ốc kỳ vọng 158.5 triệu gia đình sẽ nhận được khoản tiền cứu trợ từ kế hoạch cứu nguy trị giá  $1.9 ngàn tỷ được Tổng Thống Biden ký thành luật hôm Thứ Năm tuần trước. 

Nha Ngân Khố đã bắt đầu gửi các khoản tiền trực tiếp vào tài khoản người thọ thuế vào cuối tuần qua.

Đạo luật American Rescue Plan Act 2021 cung cấp tài trợ cho hầu hết người Mỹ ở mức $1,400/người, và mở rộng các khoản tín dụng thuế cho trẻ em, tăng cường trợ cấp thất nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, tài trợ cho các chính quyền tiểu bang và điạ phương, tài trợ việc mở cửa trường học và chương trình chích ngừa cho toàn dân.

Bài nói của tổng thống  đưa ra sáng Thứ Hai nêu trên là tuyên bố khởi đầu chiến dịch Help is Here, đây là chương trình mà chính ông Biden và Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ đi vòng quanh nước Mỹ để quảng bá cho công chúng biết về lợi ích của đạo luật trị giá $1.9 ngàn tỷ cho nền kinh tế quốc gia.

“Đạo luật này kéo dài sự tài trợ cho khoảng 11 triệu người Mỹ còn đang bị thất nghiệp vì đại dịch. Ngoài ra, đạo luật này còn giúp cho hàng trăm ngàn cơ sở doanh nghiệp nhỏ sẽ được giúp đỡ để tiếp tục mở cửa kinh doanh tạo một ảnh hưởng rất lớn cho các nền kinh tế cộng đồng địa phương,” tổng thống Biden nhận định.

Tuyên bố trên được đưa ra chỉ vài ngày, hôm Thứ Sáu cuối tuần qua, sau khi nước Mỹ vượt qua con số 100 triệu người được chích ngừa bệnh COVID-19.

Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh cho biết hiện nay đã có 35 triệu người được chích ngừa trọn vẹn, khoảng 65 triệu người khác đã được chích ngừa mũi đầu tiên. 

Ngày Thứ Sáu vừa qua nước Mỹ đạt kỷ lục chích ngừa COVID-19 cho 2.9 triệu người/ngày, tính trung bình bảy ngày qua, mỗi ngày có 2.3 triệu người Mỹ đươc chích ngừa. (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *