Biden đề cử giám đốc kiểm soát môi trường North Carolina lãnh đạo EPA

  • by

Biden đề cử giám đốc kiểm soát môi trường North Carolina lãnh đạo EPA

WILMINGTON, Delaware (NV) – Tổng Thống đắc cử Joe Biden sẽ đề cử ông Michael Regan, giám đốc cơ quan kiểm soát môi trường ở tiểu bang North Carolina, vào chức vụ giám đốc Cơ Quan Bảo Vệ Môi Sinh (EPA), theo các nguồn tin thông thạo hôm Thứ Năm, 17 Tháng Mười Hai.

Theo bản tin của Politico, sự chọn lựa này đáp ứng được đòi hỏi từ cánh cấp tiến của đảng Dân Chủ là ông Biden phải chú trọng vào thành phần thiểu số và các cộng đồng nghèo trước các hiểm họa của ô nhiễm môi trường.

Ông Michael Regan. (Hình: North Carolina Department of Environmental Quality)

Nếu được Thượng Viện chuẩn thuận, ông Regan, người từng được nhiều khen ngợi về các nỗ lực bảo vệ sự công bằng trong lãnh vực môi trường, sẽ là người gốc Phi Châu thứ nhì ở chức giám đốc EPA, sau bà Lisa Jackson, ở nhiệm kỳ đầu của thời Tổng Thống Barack Obama.

Xem Thêm

Vaccine COVID-19 của Moderna được ủng hộ cấp phép sử dụng khẩn cấp

Biden chọn nữ dân biểu bản địa của New Mexico làm bộ trưởng Nội Vụ

Cố vấn Tòa Bạch Ốc cản Trump sa thải giám đốc FBI

Ông Regan, 44 tuổi, sẽ có nhiệm vụ tiến hành kế hoạch nhiều tham vọng của ông Biden về đối phó thay đổi khí hậu, theo đó sẽ chấm dứt các hình thức sản xuất điện tiêu thụ bằng nhiên liệu hóa thạch vào năm 2030 và tiến tới giảm hẳn lượng thán khí thải ra vào năm 2050.

Dân Biểu Jim Clyburn (Dân Chủ-South Carolina), một đồng minh của ông Biden, cùng các thành viên dân biểu da đen, đã kêu gọi ông Biden chọn một người ở miền Nam nước Mỹ lần đầu tiên đứng đầu EPA.

Ông Regan hồi đầu năm nay đạt một thỏa thuận trị giá cả tỷ đô la với công ty Duke Energy để dọn dẹp sạch sẽ tro than đá (coal ash), một phó sản độc hại của việc dùng than đá trong sáu nhà máy phát điện của tiểu bang. Loại tro than này hiện đang được chứa trong các hố hay hồ gần các dòng sông, tạo nguy cơ rò rỉ hay tràn ra, như từng xảy ra vào năm 2014 ở Dan River. (V.Giang) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *